Hà Nội: Lan tỏa lớn tác động sản phẩm công nghiệp chủ lực công nghệ cao

09:17 | 17/12/2018
Các sản phẩm công nghệ cao được công nhận sản phẩm công nghiệp chủ lực năm 2018 thành phố Hà Nội là những sản phẩm có năng lực sản xuất lớn, không chỉ khẳng định vị thế tại thị trường trong nước, mà đã xuất khẩu mang lại giá trị kim ngạch cao.  
ha noi lan toa lon tac dong san pham cong nghiep chu luc cong nghe cao
Sản phẩm dây và cáp điện CADISUN có chất lượng tương đương ngoại nhập đã có mặt ở hầu hết các công trình, dự án, khu công nghiệp và các công trình thuỷ điện, nhiệt điện cả nước

Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Đàm Tiến Thắng cho biết, các sản phẩm công nghệ cao được công nhận “Sản phẩm công nghiệp chủ lực năm 2018 thành phố Hà Nội” là những sản phẩm được tạo ra trên các dây chuyền thiết bị có trình độ công nghệ ngang tầm khu vực, bảo đảm sản xuất và môi trường bền vững; tạo ra mức độ tăng trưởng cao và ổn định. Ngoài ra, các sản phẩm này còn là những sản phẩm xuất khẩu chủ lực, đóng góp tỷ trọng lớn vào tổng giá trị sản xuất công nghiệp.

Đó là sản phẩm thiết bị mạng truy nhập Quang Sơn của Công ty cổ phần công nghệ công nghiệp viễn thông (VNPT Technology). VNPT Technology hiện là nhà cung cấp thiết bị công nghệ viễn thông hàng đầu Việt Nam với các sản phẩm tiêu biểu như: Nhóm Thiết bị đầu cuối mạng; Nhóm thiết bị đầu cuối truyền hình, đầu thu truyềnhình số mặt đất; Nhóm sản phẩm Thiết bị đầu cuối khách hàng… Bên cạnh đó VNPT Technology còn cung cấp các giải pháp công nghệ mới và thiết bị cho hạ tầng mạng Viễn thông. Nền tảng IoT Smart Connected Platform của VPNP technology xuất sắc đạt giải Vàng Stevie Châu Á- Thái Bình Dương năm 2018 cho hạng mục Đổi mới sáng tạo trong Phát triển công nghệ thuộc lĩnh vực Công nghiệp viễn thông. VNPT Technology đang từng bước khẳng định vị thế trên thị trường quốc tế.

Chuyển đổi số là quá trình số hóa, chuyển đổi một doanh nghiệp truyền thống thành doanh nghiệp kỹ thuật số bằng cách thay đổi phương thức lãnh đạo, văn hóa, kinh nghiệm, cơ sở hạ tầng, các quy trình, lực lượng lao động và đặc biệt là mô hình kinh doanh. Sản phẩm “dịch vụ chuyển đổi số” của Công ty TNHH phần mềm FPT với doanh thu năm 2017 đạt 55 triệu USD được công nhận “Sản phẩm công nghiệp chủ lực năm 2018 thành phố Hà Nội”.

Những sản phẩm công nghệ trên đã và đang tiếp tục hiện thực hóa giấc mơ đưa việt Nam trở thành điểm sáng về công nghệ thông tin trên bản đồ thế giới.

Trong số các sản phẩm được công nhận Sản phẩm công nghiệp chủ lực 2018, sản phẩm dây và cáp điện CADISUN có chất lượng tương đương ngoại nhập bởi nguồn vật tư, nguyên liệu sạch được nhập về từ nước ngoài với hàm lượng tinh chất đồng đạt 99,99%, nhôm đạt 99,7% đã có mặt ở hầu hết các công trình, dự án, khu công nghiệp và các công trình Thuỷ điện, Nhiệt điện cả nước. Thương hiệu CADI-SUN ngày càng uy tín, nổi bật và được người tiêu dùng Việt Nam yêu thích. Nhiều tập đoàn kinh tế lớn trên thế giới đã lựa chọn CADI-SUN làm đối tác chiến lược để hợp tác, đầu tư như tập đoàn Samone, tập đoàn Dongyang; tập đoàn Shangin…

Tủ lạnh PANASONIC và máy giặt PANASONIC cũng được công nhận “Sản phẩm công nghiệp chủ lực 2018”. Sản phẩm công nghiệp chủ lực 2018. Công ty TNHH Panasonic Appliances Việt Nam là một trong những công ty sản xuất thiết bị gia dụng hàng đầu Việt Nam, với 2 nhà máy: Nhà máy sản xuất Tủ lạnh đặt tại KCN Thăng Long I và Nhà máy sản xuất Máy giặt và Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển - R&D đặt tại KCN Thăng Long II.

Ngoài những thiết kế hiện đại, sang trọng và tinh tế thì tủ lạnh Panasonic còn được trang bị nhiều công nghệ mới, hiện đại của Nhật Bản. Tủ lạnh Panasonic sử dụng các ion bạc có kích thước nhỏ để tiêu diệt vi khuẩn đến 99.9% cũng như mùi hôi, loại bỏ mọi nấm mốc, trả lại bầu không khí trong lành cho tủ lạnh, giúp thực phẩm luôn được tươi mới, trọn vẹn hương vị thơm ngon.

Sản phẩm Máy giặt Panasonic được trang bị công nghệ Inverter giúp động cơ vận hành êm ái, bền bỉ với tuổi thọ cao, hệ thống Active Foam nhanh chóng đánh bay các vết bẩn cứng đầu.... mang đến sự thuận tiện cho người dùng và an toàn sức khoẻ cho các gia đình.

Với sản phẩm dây và cáp điện Trần Phú, năm 2010, sản phẩm dây và cáp điện Công ty Cổ Phần Cơ Điện Trần Phú đã được UBND Thành phố Hà Nội công nhận là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thành phố. Năm 2018, Công ty tiếp tục tham gia xét chọn sản phẩm công nghiệp chủ lực với sản phẩm dây và cáp điện. Với nỗ lực không ngừng đổi mới, sáng tạo, sản phẩm dây và cáp điện Trần Phú đã khẳng định vị trí hàng đầu về chất lượng, tiên phong về công nghệ sản xuất, xứng đáng là sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố Hà Nội.

Tổng Công Ty Thiết Bị Điện Đông Anh (EEMC) là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về sản xuất thiết bị điện trong nước và khu vực Đông Nam Á với vị thế là đơn vị duy nhất tại Việt Nam chế tạo được các loại máy biến áp 220kV-500kV, đưa Việt Nam trở thành một trong 10 nước trên thế giới sản xuất thiết kế và chế tạo thành công máy biến áp 500kV. Và sản phẩm máy biến áp 110kV được công nhận “Sản phẩm công nghiệp chủ lực của thành phố Hà Nội năm 2018”.

Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ có 3 sản phẩm được công nhận “Sản phẩm công nghiệp chủ lực của thành phố Hà Nội năm 2018” là: dây và cáp điện SINO-VANLOCK, thiết bị điện SINO-VANLOCK, ống cấp thoát nước ///SP. Năm 2018, Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ nằm trong Top các doanh nghiệp có nhiều sản phẩm và tốc độ tăng trưởng doanh thu, năng suất lao động, kim ngạch xuất khẩu cao và ổn định nhất.

Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Tân Á- Tập đoàn Tân Á Đại Thành có 5 sản phẩm được công nhận “Sản phẩm công nghiệp chủ lực của thành phố Hà Nội năm 2018”. Đó là: sản phẩm ống nhựa Tấn Á, máy nước nóng năng lượng mặt trời, máy lọc nước RO Tân Á, bồn chứa nước, bình đun nước nóng ROSSI.

Công ty Cổ phần Chế tạo Điện cơ Hà Nội là đơn vị đi đầu trong việc sản xuất sản phẩm máy biến áp có công suất từ 10 - 10.000kVA, điện áp đến 35kV được thiết kế chế tạo theo tiêu chuẩn IEC - 76. Quá trình sản xuất đều được quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2015. Hiện nay, Công ty Cổ phần Chế tạo Điện cơ Hà Nội là doanh nghiệp có dây chuyền đồng bộ chế tạo vỏ máy biến áp, thiết bị gấp sóng vỏ máy biến áp lớn nhất tại Việt Nam, được điều khiển tự động gấp các dạng cánh sóng và hàn kín cánh. Các sản phẩm được kiểm tra và đánh giá chất lượng trong phòng thử nghiệm máy biến áp trên các thiết bị tiên tiến. Trong đó, nhóm thiết bị động cơ, máy biến áp của công ty được công nhận Sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố Hà Nội năm 2018.

Người tiêu dùng cả nước đã quen thuộc với loại quạt điện mang thương hiệu “PEC-Điện cơ 91-Bộ Quốc phòng” do Xí nghiệp Điện-Điện tử 91 (thuộc Nhà máy Z199, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) sản xuất. Hiện nay, Nhà máy Z199 còn sản xuất nhiều sản phẩm lưỡng dụng chất lượng cao, phục vụ cả mục đích quốc phòng và kinh tế. Sản phẩm quạt điện thương hiệu PEC-Điện cơ 91 được công nhận Sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố Hà Nội năm 2018.

Công ty cổ phần quốc tế Sơn Hà có 5 sản phẩm được công nhận Sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố Hà Nội năm 2018. Đó là: ống thép inox Sơn Hà, bồn nước inox Sơn Hà, chậu rửa inox Sơn Hà, bình nước nóng Sơn Hà, và sản phẩm Thái Dương Năng. . Thương hiệu Sơn Hà đã chinh phục được nhiều thị trường khó tính như Mỹ, Ấn Độ, Nga, Braxin, Thổ Nhĩ Kì… Năm 2018, Tập đoàn Sơn Hà đã tham gia Chương trình đánh giá xét chọn sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố Hà Nội và đứng trong Top những doanh nghiệp có sản phẩm được đánh giá cao.

Còn nhiều nữa những sản phẩm công nghiệp chủ lực của Hà Nội năm 2018. Những sản phẩm này đều có sức cạnh tranh tốt trên thị trường, xuất khẩu mang lại kim ngạch cao, và có tác động lan tỏa lớn đến các ngành công nghiệp của Hà Nội- Phó Giám đốc Sở Công Thương Đàm Tiến Thắng nhấn mạnh.

Lê Kim Liên

Bản quyền thuộc https://congthuong.vn/