Nâng cao kỹ năng cho người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động

17:16 | 15/12/2018
Ngày 15/12, tại TP. Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), Cục An toàn lao động (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội thi "Người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) giỏi năm 2018.

Hội thi “Người làm công tác ATVSLĐ giỏi năm 2018” được tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai công tác ATVSLĐ tại các doanh nghiệp, cơ sở theo yêu cầu của Luật ATVSLĐ và Chỉ thị số 29 của Ban Bí thư về đẩy mạnh công tác ATVSLĐ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

nang cao ky nang cho nguoi lam cong tac an toan ve sinh lao dong
Cục trưởng Cục An toàn lao động, Bộ Lao động thương binh và Xã hội Hà Tất Thắng phát biểu khai mạc hội thi

Phát biểu khai mạc hội thi, ông Hà Tất Thắng, Cục trưởng Cục An toàn lao động, Bộ Lao động thương binh và Xã hội, Trưởng ban tổ chức hội thi cho biết: trong những năm qua, bên cạnh việc đảm bảo chính sách và tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động, nhiều doanh nghiệp đã nỗ lực trong công tác triển khai các quy định pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động, áp dụng các hệ thống quản lý lao động tiên tiến, cải thiện điều kiện lao động cho công nhân, gia tăng năng suất lao động. Đây chính là những nỗ lực phấn đấu không ngừng của doanh nghiệp và tập thể người lao động, trong đó người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động là nòng cốt, hạt nhân thúc đẩy sự phát triển của công tác ATVSLĐ cải thiện điều kiện lao động tại doanh nghiệp.

Hội thi người làm công tác ATVSLĐ giỏi năm 2018 là cơ hội để các doanh nghiệp, cán bộ, người làm công tác ATVSLĐ, người lao động trong các doanh nghiệp, cơ sở giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ, đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua, lao động sản xuất, vận động toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức lao động tích cực tham gia công tác ATVSLĐ, đưa công tác ATVSLĐ ở các đơn vị thành phong trào sâu rộng, thiết thực trong các doanh nghiệp, cơ sở.

nang cao ky nang cho nguoi lam cong tac an toan ve sinh lao dong
Phần thi tiểu phẩm của đội Tổng Công ty Điện lực miền Bắc

Tham dự hội thi lần này bao gồm 5 đội (mỗi đội gồm 5 thành viên) đến từ các doanh nghiệp: Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (Tập đoàn Điện lực Việt Nam); Công ty Tuyển than Cửa Ông (thuộc Tập đoàn Than-Khoáng sản Việt Nam); Tổng Công ty Khí Việt Nam (thuộc Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam); Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại; Công ty Điện tử Sam Sung Việt Nam và gần 200 công nhân viên đến từ các công ty, doanh nghiệp đến theo dõi và cổ vũ cho các đội thi.

Với hình thức sân khấu hóa, các đội thi sẽ trải qua 3 phần thi, gồm: Phần thi chào hỏi và tiểu phẩm về ATVSLĐ; phần thi kiến thức về ATVSLĐ và phần thi hùng biện.

nang cao ky nang cho nguoi lam cong tac an toan ve sinh lao dong
Ban Tổ chức trao giải cho các đội thi

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất tập thể cho đội thi Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, 2 giải nhì, 2 giải ba và giải cá nhân cho các đội tham dự còn lại.

Bảo Duy

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.