AirAsia ký Biên bản ghi nhớ hợp tác liên doanh với đối tác Việt Nam

21:29 | 06/12/2018
Ngày 6/12, trong khuôn khổ Diễn đàn Cấp cao Du lịch Việt Nam 2018, Tập đoàn AirAsia đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác liên doanh với đối tác Việt Nam là Công ty CP Hàng không Hải Âu (HAA).

Dưới sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Lê Quang Tùng, Giám đốc điều hành Tập đoàn AirAsia - ông Tony Fernandes và Chủ tịch HĐQT Thien Minh Group (TMG), kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hàng không Hải Âu (HAA) – ông Trần Trọng Kiên đã ký Biên bản ghi nhớ liên doanh với mục tiêu tiếp tục mở rộng hoạt động của hãng hàng không AirAsia tại Việt Nam trong thời gian tới.

airasia ky bien ban ghi nho hop tac lien doanh voi doi tac viet nam
Trước sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, đại diện AirAsia và HAA đã ký kết biên bản ghi nhớ liên doanh

Tại buổi lễ ký kết, ông Tony Fernandes cho biết, AirAsia đã và đang là hãng hàng không nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Hiện hãng đang sở hữu 5 điểm đến tại Việt Nam, trong đó có điểm đến mới mở tại đảo Phú Quốc.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới của mình để kết nối Việt Nam với các quốc gia Đông Nam Á” - ông Tony Fernandes nói và cho biết thêm, mục tiêu của AirAsia là đưa ngày càng nhiều du khách quốc tế đến với Việt Nam và cung cấp dịch vụ hàng không giá rẻ thực sự tới hơn 90 triệu người Việt Nam trong tương lai gần.

Còn ông Trần Trọng Kiên nhận định, trong những năm gần đây, ngành hàng không đã đóng góp rất lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội nói chung và ngành Du lịch Việt Nam nói riêng. Minh chứng là tốc độ tăng trưởng của ngành du lịch liên tục trong những năm qua, đặc biệt là số lượng khách quốc tế đến Việt Nam đã tăng gấp đôi trong ba năm qua.

Với mục tiêu tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng ngành du lịch Việt Nam, ông Kiên cho rằng chúng ta cần có sự kết nối tốt hơn với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới. “Thêm một hãng hàng không mới, đặc biệt là ở giai đoạn này và với một công ty có kinh nghiệm như AirAsia, là một động thái rất cần thiết và được hoan nghênh” – Ông Kiên khẳng định và tin tưởng hãng hàng không mới này sẽ mang đến nhiều sự lựa chọn tốt hơn cho người dân trong những năm tới.

Được biết, hiện hãng hàng không AirAsia đang khai thác 141 chuyến bay khứ hồi hàng tuần trong tổng số 13 đường bay, trong đó có 6 đường bay độc quyền kết nối Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc với Kuala Lumpur, Penang và Johor Bharu ở Malaysia, Bangkok và Chiang Mai ở Thái Lan và Manila ở Philippines. Đến nay, hãng AirAsia đã chuyên chở 12 triệu hành khách đến và đi từ Việt Nam kể từ khi gia nhập thị trường vào năm 2005.

Hoàng Châu

Bản quyền thuộc https://congthuong.vn/