Cuộc thi “Nhà Biên kịch tài năng 2018” đã tìm ra quán quân

08:00 | 26/10/2018
Cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng 2018” do Công ty CJ CGV Việt Nam (CGV) phát động nhằm tìm kiếm, nuôi dưỡng và phát triển các tài năng biên kịch trẻ đã chính thức khép lại sau hơn ba tháng tranh tài sôi động.  
Niềm tin vào một thế hệ trẻ kỳ tài 5 dự án xuất sắc nhận 1 tỷ đồng kinh phí làm phim

Được khởi xướng từ năm 2017, cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng” do CGV và Center for Media Literacy and Education (CML – Hàn Quốc) phối hợp thực hiện, là một trong những chương trình ý nghĩa và thiết thực nhằm mang đến cơ hội phát triển cho những bạn trẻ yêu thích biên kịch nói riêng và điện ảnh nói chung. Ban huấn luyện của cuộc thi năm nay là những đạo diễn, nhà sản xuất, biên kịch uy tín như: Đạo diễn/nhà sản xuất Thanh Thúy – Đức Thịnh, đạo diễn Lý Hải, đạo diễn Đinh Tuấn Vũ, đạo diễn/biên kịch Kay Nguyễn và biên kịch Trần Khánh Hoàng.

Trải qua hơn 3 tháng tuyển sinh, huấn luyện và hoàn thiện kịch bản, 10 thí sinh xuất sắc nhất đã có buổi trình bày đề cương chi tiết trước những nhà sản xuất uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Kết quả chung kết của cuộc thi “Nhà biên kịch tài năm 2018” đã chính thức được công bố với giải Vàng thuộc về thí sinh Phạm Duy Thuận (Jun Phạm 365) với kịch bản “Gia vị nhân gian” thuộc đội của đạo diễn - biên kịch Kay Nguyễn.

Kịch bản là câu chuyện kể về một anh chàng điển trai, là siêu sao đầu bếp nhưng lại không hề biết nấu ăn. Anh vô tình vướng vào hành trình phải giúp một ma nữ bị mắc kẹt ở cung đình Huế siêu thoát bằng cách đập vỡ chén ngọc cổ xưa và để đoạt được chén ngọc đó, anh phải chiến thắng một cuộc thi nấu ăn toàn châu Á.

cuoc thi nha bien kich tai nang 2018 da tim ra quan quan
Các thí sinh đạt giải Vàng, Bạc, Đồng

Thành công hơn cả là trong buổi trình bày ý tưởng, 10 kịch bản xuất sắc nhất cuộc thi đã nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà sản xuất và đang trong quá trình thảo luận để đi tới quá trình làm phim. Cụ thể, 5 kịch bản của các thí sinh Phạm Duy Thuận, Vũ Nguyễn Nam Khuê, Phùng Thục Uyển, Dương Quỳnh Anh, Huỳnh Bá Long, đã được các nhà sản xuất Thiên Phúc Production, A Type Machine, Yeah1 CMG, Live On quan tâm và ký biên bản thỏa thuận hợp tác trong Lễ công bố và trao giải. CGV sẽ tiếp tục đồng hành cùng các thí sinh và các nhà sản xuất nhằm chọn ra thêm nhiều tác phẩm đưa vào sản xuất thành phim.

Tại Lễ công bố và trao giải, ông Ko Jae Soo – Giám đốc Tài chính Công ty CGV Việt Nam – chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi chỉ trong vòng 1 tháng sơ tuyển đã có hơn 4.000 bài dự thi tham gia, hàng trăm tin nhắn quan tâm tới cuộc thi gửi về cho ban tổ chức mỗi ngày. Đặc biệt, trong buổi trình bày ý tưởng vào ngày 24/10/2018 vừa qua, đã có nhiều kịch bản được các nhà sản xuất quan tâm và tiến hành hợp tác. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nhận được sự quan tâm và hỗ trợ rất tích cực từ Cục Điện ảnh cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Chính những điều này đã tiếp thêm động lực để chúng tôi tiếp tục duy trì cuộc thi trong nhiều năm tiếp theo cũng như trên hành trình đồng hành cũng sự phát triển của điện ảnh Việt Nam”.

T.H

Bản quyền thuộc https://congthuong.vn/