Toyota Việt Nam chuyển chương trình đào tạo kỹ thuật cho Trường đại học Sao Đỏ

18:06 | 16/10/2018
Trong khuôn khổ Chương trình đào tạo kỹ thuật Toyota (T-TEP), ngày 16/10, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã tổ chức lễ chuyển giao thiết bị đào tạo kỹ thuật sửa chữa thân xe và sơn tới Trường đại học Sao Đỏ - tỉnh Hải Dương, nhằm tiếp tục hỗ trợ nhiều hơn nữa công tác đào tạo chuyên ngành ô tô tại các trường đại học kỹ thuật, mang tới điều kiện học tập và thực hành nghề tốt nhất cho các học viên.
toyota viet nam chuyen chuong trinh dao tao ky thuat cho truong dai hoc sao do

Năm 2017, TMV đã khai trương Trung tâm T-TEP tại Trường đại học Sao Đỏ và gói hỗ trợ 3 năm với tổng giá trị 80.000 USD, cung cấp nhiều trang thiết bị hiện đại để đào tạo, trong đó có xe ô tô dành cho thực hành, các bộ học cụ đặc biệt như mô hình cắt hộp số, bảng thực hành điện, các chi tiết cắt về điện ô tô…, cùng với đó là các bộ dụng cụ sửa chữa Toyota và nhiều dụng cụ sửa chữa chuyên dụng, dụng cụ đo và các trang thiết bị bảo dưỡng dành cho ngành sửa chữa chung.

Năm nay, TMV tiếp tục chuyển giao tới Trung tâm T-TEP chương trình đào tạo về sửa chữa thân xe và sơn bằng gói tài trợ bao gồm một thân xe Innova, chi tiết phụ tùng thân xe như tai xe, cánh cửa; các bộ dụng cụ sửa chữa thân xe, bộ dụng cụ đào tạo sơn xe, giá treo sửa chữa chuyên dụng, cùng các vật tư vật liệu và thiết bị để thực hành. Bên cạnh đó, TMV cũng cung cấp giáo trình sửa chữa thân xe và sơn của Toyota để các giảng viên có thêm tài liệu giảng dạy tiêu chuẩn toàn cầu của Tập đoàn Toyota.

Tại lễ chuyển giao thiết bị tại Trường đại học Sao Đỏ, ông Toru Kinoshita - Tổng giám đốc Toyota Việt Nam cho biết, Chương trình T-TEP được thiết lập với mục đích hỗ trợ các trường đào tạo nghề trên toàn cầu, nâng cao chất lượng đào tạo và giảng dạy về ngành ô tô bằng việc cung cấp và hỗ trợ tới các trường những học cụ đặc biệt và trang thiết bị hiện đại. Chương trình này đã đào tạo và đóng góp được rất nhiều kỹ thuật viên giỏi cho ngành công nghiệp ô tô cũng như toàn xã hội. Ở Việt Nam, từ năm 2000 đến nay, đã có 7 trung tâm T-TEP được triển khai và hoạt động trên toàn quốc với trên 2.700 sinh viên được học và sử dụng trang thiết bị đào tạo ô tô của Toyota. Trong đó, có hơn 620 sinh viên ưu tú đã được tuyển dụng vào làm việc tại các đại lý và trạm dịch vụ Toyota trên toàn quốc, số còn lại cũng đã tham gia làm việc tại các doanh nghiệp khác. "Tôi tin rằng với sự hợp tác chặt chẽ của Trường đại học Sao Đỏ và những hỗ trợ quý báu từ các cơ quan ban ngành sở tại cùng các đại lý Toyota, Trung tâm đào tạo T-TEP tại Hải Dương sẽ trở thành địa chỉ cung cấp lực lượng lao động lành nghề" - ông Toru Kinoshita nhấn mạnh.

Cũng trong buổi lễ, Nhà giáo nhân dân, Tiến sỹ Đinh Văn Nhượng- Hiệu trưởng Trường đại học Sao Đỏ ghi nhận những đóng góp của TMV thông qua Chương trình T-TEP và cam kết sẽ sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả gói hỗ trợ các trang thiết bị chuyển giao trên để nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập cũng như nghiên cứu khoa học của thầy và trò ngành công nghệ kỹ thuật ô tô để sau khi tốt nghiệp các em có kiến thức chuyên môn cao, kỹ năng nghề nghiệp đạt chuẩn nghề để có thể làm việc tại các công ty hoặc xưởng dịch vụ về sửa chữa ô tô, trong đó có các đại lý Toyota trong vùng và toàn quốc.

Thanh Tâm

Bản quyền thuộc https://congthuong.vn/