Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư gặp mặt doanh nghiệp nông nghiệp

22:11 | 13/07/2018
Chiều ngày 13/7, tại thành phố Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã có buổi gặp mặt, trao đổi và thảo luận với các doanh nghiệp hiện đang có nhiều hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh trong khu vực nông nghiệp, nông thôn ở khu vực phía Nam.  
bo truong bo ke hoach va dau tu gap mat doanh nghiep nong nghiep
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng tại buổi găp mặt doanh nghiệp nông nghiệp, nông thôn

Buổi gặp mặt nhằm mục tiêu phục vụ cho Hội nghị chuyên đề về khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn sắp tới, trong đó, Thủ tướng Chính phủ sẽ có buổi đối thoại, tập trung về cơ chế, chính sách khuyến khích, tháo gỡ những rào cản, khó khăn, vướng mắc để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp (DN) hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn hoạt động hiệu quả.

Hiện nay, DN đầu tư trong nông nghiệp đóng vai trò hết sức quan trọng đối với sự phát triển của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn. Với hơn 44,5 nghìn DN đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, đã góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, sử dụng đất, tạo việc làm, chuyển đổi mô hình sản xuất gắn liền với quá trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nông thôn, nâng cao chất lượng, hiệu quả ngành nông nghiệp.

Trong khuôn khổ buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã có sự trao đổi thẳng thắn với các DN, một mặt để các DN được hiểu rõ hơn ý nghĩa của những cơ chế, chính sách mới ban hành như Nghị định số 57/2018/NĐ-CP cũng như về những cơ hội, thách thức trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) đang diễn ra mạnh mẽ, nhất là tác động trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.

Bộ trưởng cũng lắng nghe những ý kiến phản hồi, những kiến nghị của các DN về những hạn chế, khó khăn, vướng mắc đối với các DN khi muốn đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, trong đó vấn đề đất đai, nguồn nhân lực, chính sách hỗ trợ đầu tư và được các DN trao đổi sôi nổi.

Được biết, đây là buổi gặp mặt lần thứ 2 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư với các DN hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn tại TP. Hồ Chí Minh. Buổi thứ nhất diễn ra tại Hà Nội vào tháng 5/2018. Các chương trình làm việc này nằm trong chuỗi công tác chuẩn bị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao tổ chức Hội nghị “Giải pháp thúc đẩy thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn” do Thủ tướng Chính phủ chủ trì sắp tới tại miền Trung.

Nguyễn Hòa

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.