Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 04/12/2021 15:24

Airbus chung tay hỗ trợ Việt Nam ứng phó với đại dịch Covid-19

22:09 | 30/10/2021
Airbus đã đóng góp vào chiến dịch “Breathe Again - Hồi sinh nhịp thở” do Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) tổ chức nhằm hỗ trợ Việt Nam ứng phó với đại dịch Covid-19.
Airbus đóng góp vào chiến dịch hồi sinh nhịp thở tại Việt Nam

Theo thỏa thuận, Airbus Việt Nam sẽ cung cấp máy thở phục vụ hồi sức tích cực ICU, máy lọc nước tinh khiết phục vụ việc lọc máu, máy theo dõi thông số bệnh nhân và máy theo dõi cung lượng tim xâm lấn tối thiểu.

Các thiết bị đang được đặt mua tại Việt Nam và sẽ được chuyển giao tới các bệnh viện đang chịu sức ép về nguồn lực chữa trị cho bệnh nhân.

Khoản tài trợ được công bố trong một sự kiện vừa diễn ra tại Bệnh viện Bạch Mai với sự tham dự của lãnh đạo Airbus tại Việt Nam. Trước đó, đại diện Airbus cũng đã lần lượt trao tặng một số máy móc, thiết bị cho Bệnh viện Đồng Nai và Bệnh viện Chợ Rẫy ở TP. Hồ Chí Minh.

Ông Anand Stanley, Chủ tịch Airbus khu vực châu Á - Thái Bình Dương, cho biết, chúng tôi hy vọng rằng sự đóng góp của chúng tôi thông qua sáng kiến của EuroCham sẽ giúp các bệnh viện có số ca bệnh cao thuận lợi hơn trong việc điều trị. Việt Nam đã làm rất tốt trong việc kiểm soát đại dịch ngay từ ban đầu và chúng tôi hy vọng rằng tình hình hiện tại trong nước sẽ sớm được cải thiện.

Quỳnh Nga