Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 11/12/2018 00:27

ABB ra mắt công nghệ số mới nhất

16:36 | 06/12/2017
Tại Hội thảo – Triển lãm Quốc tế về Phát triển công nghiệp thông minh 2017 (Smart Industry World 2017) diễn ra vào ngày 4-5/12/2017, ABB đã ra mắt một loạt những công nghệ mới nhất.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm gian hàng ABB tại triển lãm

Tiêu điểm ra mắt lần này là cảm biến thông minh ABB AbilityTM .Đây là giải pháp giám sát tình trạng hoạt động nhằm tiến hành bảo trì ngăn ngừa hầu hết các loại động cơ hạ thế. Bằng cách theo dõi và phân tích dữ liệu về các thông số vận hành của động cơ, cảm biến cho phép người sử dụng động cơ tối ưu hóa công tác bảo trì. Giải pháp này giúp giảm thời gian dừng không mong muốn tới 70%, kéo dài tuổi thọ động cơ lên đến 30% và giảm mức tiêu hao năng lượng tới 10%.

Theo ABB, trước đây, phần mềm giám sát tình trạng hoạt động được cài đặt cố định có chi phí quá đắt để sử dụng đối với phần lớn động cơ hạ thế. Kết quả là hầu hết các loại động cơ này đều hoạt động cho đến khi chúng hỏng. Giải pháp tiết kiệm chi phí mới của ABB đã thay đổi tình trạng đó. Với thời gian hoàn vốn ước tính dưới một năm, cảm biến có thể giám sát từ xa đối với hầu hết mọi loại động cơ hạ thế - các nhà máy thậm chí có thể theo dõi tình trạng hoạt động của toàn bộ động cơ hạ thế trong dây chuyền của mình.

Gian hàng của ABB luôn thu hút sự quan tâm

Bên cạnh đó, tại gian hàng của mình, ABB còn giới thiệu TXpertTM – máy biến áp phân phối kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới, cảm biến thông minh cho động cơ, robot sản xuất linh hoạt và các công nghệ hàng đầu khác. Những giải pháp mới độc đáo này mang lại cho doanh nghiệp cơ hội để tạo nên sự chuyển đổi về mặt hiệu quả, thời gian hoạt động và sự linh hoạt trong sản xuất thông qua công nghệ theo dõi từ xa, phân tích trường dữ liệu lớn trực tuyến và công nghệ dự đoán.

Tại Hội thảo chuyên đề “Tầm nhìn và Chiến lược xây dựng đô thị thông minh" trong khuôn khổ triển lãm, ABB đã có bài tham luận với chủ đề “Chuyển đổi nền kinh tế thông qua công nghệ số“ và bài “Công nghệ thông minh cho hệ thống phân phối nước sạch tại Việt Nam“ . Thông qua các bài tham luận của mình, ABB đã chia sẻ những ứng dụng thực tiễn về công nghệ kỹ thuật số tốt nhất trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. 

ABB là tập đoàn tiên phong về công nghệ về thiết bị điện trung-hạ thế, thiết bị - hệ thống điện, robot và truyền động, và tự động hóa công nghiệp. ABB phục vụ khách hàng trong các ngành dịch vụ công (điện, nước..), các ngành công nghiệp, giao thông vận tải và cơ sở hạ tầng trên toàn cầu.

Quỳnh Nga