Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 16/06/2021 08:09

Ấn tượng phong vị ẩm thực Argentina tại Hà Nội

08:53 | 08/09/2019
Đến hẹn, trong tháng 9/2019, Đại sứ quán Cộng hòa Argentina tại Việt Nam tiếp tục tổ chức một chuỗi các hoạt động quảng bá ẩm thực Argentina, nhằm kết nối và tạo cơ hội để người tiêu dùng Việt Nam tiếp cận, khám phá một nét văn hóa đặc trưng của quốc gia Nam Mỹ.    

Theo đó, chuỗi sự kiện ẩm thực Argentina tập trung vào các buổi tiệc buffet tại các nhà hàng Argentina với các món ăn đặc trưng, trong đó nổi bật là sản phẩm thịt bò Argentina hiện đang được phân phối tại Hà Nội bởi các nhà nhập khẩu Việt Nam. Đặc biệt, các buổi giới thiệu đều có sự tham gia của đầu bếp Argentina Alberto Curia, đại sứ ẩm thực Argentina tại Việt Nam.

a n tuo ng phong vi a m thu c argentina ta i ha no i
Đầu bếp Alberto Curia tại buổi giới thiệu ẩm thực Argentina

Đầu bếp Argentina Alberto có hơn 20 năm kinh nghiệm chế biến các món ăn Argentina và Địa Trung Hải, ông từng đảm nhận nhiều vai trò quan trọng như đầu bếp danh dự của đại sứ toàn quyền Argentina, đại sứ ẩm thực Argentina đã song hành cùng Đại sứ quán Argentina tổ chức các sự kiện ẩm thực tại nhiều quốc gia trên thế giới như Ý, Ai Cập, Hong Kong (Trung Quốc)…

Chia sẻ về ẩm thực Argentina, đầu bếp Argentina Alberto cho hay, không quá cầu kỳ trong chế biến, ẩm thực Argentina mang nét đặc trưng vùng châu Mỹ Latinh phóng khoáng, của những người sống du mục ở những vùng thảo nguyên xanh quen nhóm lửa nướng thịt và tụ hội bạn bè thưởng thức món ăn, chia sẻ những câu chuyện.

a n tuo ng phong vi a m thu c argentina ta i ha no i
Asado - món thịt bò nướng làm nên phong vị khác biệt cho ẩm thực Argentina

Trong đó, nhắc đến ẩm thực Argentina phải kể tới món Asado, với quan niệm, ở đâu có lửa là ở đó có Asado. Món ăn này là tập hợp các đồ nướng trên than đỏ đặc trưng, nguyên liệu được sử dụng chủ yếu chính là thịt bò, cừu, xúc xích cùng nhiều loại thịt khác.Tiếp đến là Humita - món ăn được làm từ ngô ngọt, sữa, hành tây trộn cùng các gia vị và một chút phô mai, tất cả gói trong lá ngô rồi mang hấp hoặc luộc chín. Hay Empanadas - những chiếc bánh bao bột mì được nướng hoặc rán chín, với nhân bánh gồm thịt và rau, nhân bánh gồm thịt gà hoặc thịt lợn, thịt bò, cá… trộn với một chút phô mai, thịt muối, ngô, ớt…

a n tuo ng phong vi a m thu c argentina ta i ha no i
Bánh Empanadas nổi tiếng Argentina

Argentina hiện là đối tác thương mại lớn thứ hai của Việt Nam tại khu vực Mỹ Latinh, trong khi Việt Nam là bạn hàng thương mại lớn thứ sáu của Argentina tại Đông Nam Á. Vì vậy, các hoạt động hợp tác giao lưu giữa hai nước luôn luôn được coi trọng và đẩy mạnh, giúp cả hai tăng cường hiểu biết lẫn nhau, xây dựng quan hệ thương mại song phương Việt Nam – Argentina bền vững.

a n tuo ng phong vi a m thu c argentina ta i ha no i
Thịt bò Argentina đang được Đại sứ quán Argentina quảng bá tại Việt Nam
a n tuo ng phong vi a m thu c argentina ta i ha no i
Không cầu kỳ, ẩm thực Atgentina hết sức phóng khoáng

Đại sứ Argentina tại Hà Nội Juan Carlos Valle Raleigh cho biết, hiện kim ngạch thương mại song phương Việt Nam – Argentina đang phát triển tích cực, đạt 3 tỷ USD, dự kiến con số này sẽ tăng thêm trong năm 2019. “Việc tổ chức các sự kiện quảng bá văn hóa, sản phẩm tiêu dùng Argentina là hướng tới thúc đẩy phát triển mối quan hệ thương mại , văn hóa giữa Việt Nam – Argentina. Trong đó, Tuần lễ ẩm thực Argentina năm 2019 ở Hà Nội tập trung giới thiệu về thịt bò Argentina nhằm quảng bá, cũng như tạo cơ hội để người dân Việt Nam hiểu thêm về thịt bò Argentina với hương vị vô cùng đặc trưng”- Juan Carlos Valle Raleigh nói.

Hoa Quỳnh