Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 15/04/2021 12:55
Công đoàn Công Thương Việt Nam: Đồng hành, sát cánh cùng người lao động

Công đoàn Công Thương Việt Nam: Đồng hành, sát cánh cùng người lao động

Những năm qua, bằng nhiều hoạt động thiết thực, Công đoàn Công Thương Việt Nam (CĐCTVN) luôn đồng hành, sát cánh cùng người lao động (NLĐ) trong ngành. Năm 2020, dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, song nhiều hoạt động vẫn được tổ chức nhằm động viên NLĐ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
Ngành Da giày: Tự tin phát triển

Ngành Da giày: Tự tin phát triển

Sau gần 30 năm phát triển, ngành Da giày Việt Nam đã từng bước “thay da đổi thịt”, từ chỗ chỉ sản xuất nhỏ lẻ, thị trường nội địa bị bỏ ngỏ, vươn lên đứng trong top đầu các nước xuất khẩu giày dép trên thế giới, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.  
Đầu tư khoa học công nghệ: Nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp

Đầu tư khoa học công nghệ: Nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp

Khoa học công nghệ (KHCN) luôn được coi là then chốt trong phát triển kinh tế nói chung và ngành Công Thương nói riêng. Trong những ngày tháng 5 này, ngành Công Thương long trọng kỷ niệm 65 năm truyền thống với nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Để có được thành công đó có sự đóng góp không nhỏ của hoạt động nghiên cứu KHCN.
Vận hội phát triển

Vận hội phát triển

Qua 65 năm phát triển, đến nay, ngành Công Thương Quảng Trị từng bước vươn lên, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, khẳng định vị thế là ngành kinh tế quan trọng của tỉnh.
Chuyển biến sâu về chất

Chuyển biến sâu về chất

Trao đổi với phóng viên Báo Công Thương, ông Nguyễn Mạnh Hà - Giám đốc Sở Công Thương Quảng Ninh - cho biết: Các ngành thế mạnh trên địa bàn đã và đang có sự chuyển biến rõ nét về chất.
Nơi gìn giữ, giáo dục truyền thống Cách mạng

Nơi gìn giữ, giáo dục truyền thống Cách mạng 2

Những ngày đầu tháng 5/2016, chúng tôi có dịp về thôn Đồng Đon, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang thăm lại dấu tích một thời ngành Công Thương đặt nhiệm sở trong kháng chiến chống Pháp, nay đã được đầu tư khang trang thành Khu di tích lịch sử Bộ Công Thương và gặp lại những chứng nhân đã dày công sưu tầm tài liệu và đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng nên khu di tích mang ý nghĩa lịch sử này.
Biến cạnh tranh thành động lực

Biến cạnh tranh thành động lực

Trong quá trình hội nhập, các doanh nghiệp (DN) cơ khí Việt Nam sẽ gặp thách thức không nhỏ trong việc cạnh tranh với các đối tác nước ngoài. Nếu không muốn thua trên “sân nhà” trong cuộc chơi hội nhập, các DN cơ khí cần nỗ lực mạnh mẽ.
Đẩy mạnh đầu tư để hỗ trợ xuất khẩu

Đẩy mạnh đầu tư để hỗ trợ xuất khẩu

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế cả nước, trong những năm qua, hệ thống cảng biển khu vực phía Nam đã đầu tư cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện cho hàng hóa xuất khẩu ra thế giới.
|< < 1 2 3 4 > >|