Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 20/05/2019 16:52

6.000 cử nhân tham dự kỳ thi tuyển dụng GSAT vào Samsung

18:12 | 14/05/2016
Sáng nay (14/5), tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Samsung Việt Nam chính thức tổ chức vòng thi GSAT (Global Samsung Aptitude Test) dành cho gần 6.000 ứng viên là các kỹ sư, cử nhân tốt nghiệp đại học.
Số lượng lớn các thí sinh xếp hàng dự tuyển đủ thấy sức hút lớn từ thương hiệu Samsung

Các ứng viên được chọn từ gần 20.000 hồ sơ đăng ký qua website tuyển dụng chính thức và duy nhất: http://samsungcareers.com.vn. GSAT là bài kiểm tra năng lực Samsung toàn cầu dành cho ứng viên mới tốt nghiệp đại học, gồm hai nội dung chính: Khả năng toán học và khả năng suy luận. Đây là một trong những vòng thi đầu tiên trong quy trình tuyển dụng nhân viên tốt nghiệp đại học của tất cả các công ty thuộc Tập đoàn Samsung trên thế giới.

Sau vòng thi GSAT, các ứng viên có kết quả cao sẽ tiếp tục tham gia vòng phỏng vấn vào cuối tháng 5 để lựa chọn ra những người ưu tú trở thành nhân viên chính thức của Samsung Việt Nam vào cuối tháng 6 tại các trung tâm, nhà máy sản xuất gồm: Samsung Electronics Việt Nam – SEV, Samsung Display Việt Nam – SDV (Bắc Ninh); Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên – SEVT, Samsung Electro- Mechanic Vietnam – SEMV (Thái Nguyên), Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Điện thoại Di động Samsung Việt Nam (Samsung Vietnam Mobile R&D Center – SVMC, Hà Nội).

Việc tuyển dụng số lượng lớn nhân viên tốt nghiệp đại học nằm trong chiến lược mở rộng sản xuất kinh doanh của Samsung tại Việt Nam. Hiện tại, nhân lực tại 2 nhà máy SEV (Bắc Ninh) và SEVT (Thái Nguyên) đã lên đến hơn 110.000 người và con số này vẫn đang tiếp tục gia tăng hàng tháng.

Hàng năm, Samsung tuyển dụng hàng nghìn sinh viên tốt nghiệp đại học chưa từng có kinh nghiệm làm việc với mức lương cơ bản khởi điểm trên 10 triệu VND/ tháng, chưa bao gồm tiền thưởng và các chế độ khác. Chế độ tiền lương và chính sách nhân sự hấp dẫn, luôn tuân thủ pháp luật là yếu tố giúp Samsung Electronics Việt Nam luôn thu hút được nguồn nhân lực chất lượng cao.

Do số lượng tuyển dụng vào Samsung hàng năm rất lớn, hiện có nhiều tổ chức, cá nhân mạo danh mạo danh nhân viên phòng nhân sự của Công ty Samsung để môi giới và lừa đảo tiền của các ứng viên. Trên trang mạng tuyển dụng chính thức http://samsungcareers.com.vn, Samsung đã phát thông điệp khuyến cáo người tìm việc cần cảnh giác với các hoạt động môi giới lừa đảo trên, đồng thời nhấn mạnh hoạt đông tuyển dụng của Samsung luôn diễn ra minh bạch và công bằng, không thông qua bất kỳ tổ chức hay cá nhân trung gian nào và không thu bất kỳ khoản lệ phí tuyển dụng nào khi nộp hồ sơ cũng như trong suốt quá trình thi tuyển.

T.H