Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 11/12/2018 02:31

4 ngày, sinh viên Quảng Nam giải cứu 4,7 tấn dưa hấu

17:02 | 15/05/2018
Trong vòng 4 ngày, hàng chục sinh viên của Trường đại học Nội vụ ở Quảng Nam đã giúp bà con nông dân tiêu thụ 4,7 tấn dưa hấu.  

Những ngày vừa qua, tấm băng-rôn in dòng chữ “Một trái dưa - một tấm lòng” giăng ngang trong căn lều tạm trước cổng Trường đại học Nội vụ (phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) khiến nhiều người đi đường để mắt.

Trong không gian bé nhỏ ấy luôn tràn ngập sắc xanh của dưa hấu và cả màu áo xanh tình nguyện của hàng chục sinh viên trắng đêm giải cứu loại nông sản đang ‘ế chỏng chơ’ trên thị trường. Và chương trình cùng cộng đồng chung tay giải cứu dưa hấu giúp nông dân hết sức ý nghĩa này được Câu lạc bộ (CLB) tình nguyện và Đội thanh niên xung kích (trực thuộc Đoàn Trường đại học Nội vụ) phối hợp triển khai.

50 thành viên của CLB tình nguyện và Đội thanh niên xung kích (Trường đại học Nội vụ) phối hợp giải cứu dưa hấu giúp nông dân Phú Ninh

Bạn Vũ Văn Tuấn (Đội trưởng Đội thanh niên xung kích) cho biết: “Thấu hiểu tình cảnh khốn khó của bà con huyện Phú Ninh khi dưa hấu làm ra không được thương lái thu mua, Đội thanh niên xung kích và CLB tình nguyện đã cùng nhau bàn bạc, vạch ra kế hoạch giúp nông dân tiêu thụ một phần sản lượng dưa hấu tồn đọng. Từ nguồn quỹ, 2 nhóm đã lên tận ruộng dưa và thu mua tổng cộng 4,7 tấn dưa hấu của bà con với giá 3 nghìn đồng/kg”.

Với khẩu hiệu "Một trái dưa - một tấm lòng", căn lều bán dưa của 2 nhóm thiện nguyện thu hút rất đông người mua

Sáng sớm ngày 12/5, vượt quãng đường hơn 50 km từ huyện Phú Ninh, đoàn xe tải vận chuyển dưa hấu đã chính thức về đến kí túc xá Đại học Nội vụ. Cùng lúc ấy, 50 sinh viên của CLB tình nguyện và Đội thanh niên xung kích đã chuẩn bị sẵn xe bò để vận chuyển dưa hấu ra rao bán trước cổng trường. “Đây là năm thứ hai, CLB Tình nguyện tham gia giải cứu dưa hấu. Năm nay, ngoài địa điểm ở trường, tụi em còn chở dưa xuống phố cổ Hội An bán cho người dân địa phương và du khách. 3 ngày đầu, 2 nhóm đã phối hợp bán ra 3,7 tấn dưa. Dự kiến trong ngày hôm nay (15/5), 1 tấn dưa còn lại sẽ được bán hết”, bạn Lương Thị Thanh Mai (sinh viên năm 2 Đại học Nội vụ, thành viên CLB tình nguyện) nói.

Trong vòng 4 ngày, 2 nhóm đã giúp nông dân Phú Ninh tiêu thụ 4,7 tấn dưa

Theo các thành viên 2 nhóm thiện nguyện của Trường đại học Nội vụ, với mỗi kí dưa, các bạn bán với giá 5 nghìn đồng. Toàn bộ số tiền lãi thu được sẽ làm kinh phí mua quà cho các học trò nghèo huyện Nam Trà My (Quảng Nam) khi năm học kết thúc.

Thanh Ba