Đường dây nóng: 0904.305.588 - Email: dientu@baocongthuong.com.vn

Bão Utor ập vào Philippines, 23 người mất tích

15:53 | 12/08/2013
Ít nhất 23 người mất tích khi bão Utor đổ bộ vào miền nam Philippines với sức gió lên tới hơn 200 km/h.

CôngThương - Cơ quan Đối phó thảm họa quốc gia Philippines thông báo bão Utor tiến vào tỉnh Aurora ở phía bắc đảo Luzon lúc 3h sáng nay với tốc độ gió lên tới 210 km/h và gây mưa lớn. 23 ngư dân mất tích vì bão sau khi họ ra khơi từ bờ biển phía đông của đảo Luzon. Giới chức hy vọng họ đang trú ẩn trên đảo nào lân cận nào đó và sẽ trở về nhà khi bão tan.

Tới 8h30, bão tràn qua tỉnh Nueva Vizcaya ở phía bắc. Các chuyên gia khí tượng dự đoán nó sẽ hoành hành tại miền bắc trong ngày hôm nay trước khi di chuyển ra Biển Đông và đổ bộ vào tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc vào ngày 14/8.

Cảnh tượng ngập lụt tại thành phố Trinidad, Philippines sau trận bão ngày 15/8/2012.

Mưa lớn trút xuống thành phố Manila từ tối qua, song không gây ngập. Nhiều trường học tại Manila đóng cửa hôm nay. Những trường học trong những khu vực mà bão đi qua cũng đóng cửa.

Các đài phát thanh đưa tin gió thổi bay nhiều nóc nhà tại thành phố Dinalungan. Khoảng 1.000 người ở vùng Bicol ở miền trung phải trú ẩn trong những lều tạm vào đêm qua, còn người dân trong tỉnh Aurora sống trong cảnh mất điện. 

Khoảng 8.000 người mắc kẹt tại các bến, cảng do các phà chở khách và hàng hóa ngừng hoạt động. Nhiều chuyến bay nội địa bị hoãn hoặc hủy.

Trung bình mỗi năm Philippines phải đối mặt với 20 cơn bão, trong đó có nhiều cơn bão lớn. Cơ quan khí tượng cho biết, với tốc độ 200 km/h, Utor là bão mạnh nhất từ đầu năm tới nay.

Theo Tri Thức Trẻ