Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 16/08/2018 09:32
Cuộc thi Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ toàn quốc

Vinh danh những Nhà Toán học nhỏ tuổi

20:34 | 11/06/2018
Gần 300 thí sinh yêu thích và giỏi toán của các trường tiểu học, trung học cơ sở tại 20 tỉnh, thành trên cả nước vừa được trải qua những giờ phút hào hứng, sôi nổi và đầy trí tuệ khi tham gia cuộc thi Câu lạc bộ Toán tuổi thơ toàn quốc năm 2018. Sau 2 ngày diễn ra, sáng 10/6/2018, Lễ bế mạc cuộc thi Câu lạc bộ Toán tuổi thơ toàn quốc đã được tổ chức long trọng tại Trung tâm hội nghị tỉnh Lào Cai.
Thí sinh tham dự cuộc thi CLB Toán tuổi thơ toàn quốc 2018

Tới tham dự có ông Hoàng Lê Bách – Tổng giám đốc NXB Giáo dục Việt Nam, TS. Phan Xuân Thành – Phó Tổng giám đốc kiêm Tổng biên tập  NXB Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Anh Ninh – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai, ông Nguyễn Ngọc Hân – Phó Tổng biên tập Tạp chí Toán tuổi thơ, ông Trương Quang Luyến – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Văn phòng phẩm Hồng Hà cùng đông đảo giáo viên, học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở trên cả nước.

Tham dự cuộc thi năm nay có 294 thí sinh giỏi Toán thuộc 48 đội đến từ 20 tỉnh thành trên toàn quốc. Các thí sinh đã trải qua 3 vòng thi cá nhân, thi Tiếp sức Toán và Du lịch Toán học. Đây là năm thứ 3 cuộc thi áp dụng đề thi bằng tiếng Anh nhằm tạo cơ hội cho học sinh Việt Nam tiếp cận gần hơn với các kỳ thi Toán quốc tế. Theo Ban tổ chức, đề thi năm nay được đánh giá là khó hơn năm trước nhưng đã có sự đổi mới, thu hút, tạo hứng khởi cho học sinh.

Thí sinh tham dự phần thi Tiếp sức Toán học và Du lịch Toán học

Tại Lễ bế mạc, Ban tổ chức và nhà tài trợ chính - Công ty CP Văn phòng phẩm Hồng Hà đã trao: 30 Huy chương Vàng, 61 Huy chương Bạc, 91 Huy chương Đồng, 73 giải triển vọng cho các cá nhân ở 2 cấp tiểu học và trung học cơ sở.  Đối với giải đồng đội ở phần thi Tiếp sức Toán học và Du lịch Toán học, Ban Tổ chức đã trao 4 cúp Vàng cho các đội: Vĩnh Phúc A, Lào Cai A, Hà Nội A, Hà Nội C; trao cúp Bạc cho 6 đội và trao cúp Đồng cho 6 đội ở cả 2 cấp học.

Lãnh đạo NXB Giáo dục Việt Nam, Tạp chí Toán tuổi thơ, Công ty CP VPP Hồng Hà trao Huy chương vàng cho 30 thí sinh

Cuộc thi Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ là một trải nghiệm tuyệt vời cho các em học sinh yêu Toán, là nơi để các em thể hiện tư duy, năng lực Toán học và hơn thế nữa, chương trình còn là động lực để các em nâng cao trình độ Tiếng Anh của mình.

 

Kim Hường