Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 17/08/2018 03:14

Vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững

17:16 | 07/12/2017
Lễ công bố doanh nghiệp (DN) bền vững tại Việt Nam 2017 vừa được tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt – Xô với sự tham gia của đông đảo cộng đồng các DN thuộc nhiều loại hình, quy mô khác nhau. Tại sự kiện, Hội đồng DN vì sự phát triển bền vững (PTBV) Việt Nam (VBCSD), thuộc Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) đã công bố bảng xếp hạng 100 DN bền vững năm 2017. 
Đại diện Công ty Coca Cola nhận giải thưởng DN bền vững năm 2017

PTBV đã và đang trở thành mục tiêu hàng đầu của các quốc gia trên thế giới. Và trong chiến lược ấy, cộng đồng các DN đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hiện thực hóa định hướng phát triển của quốc gia. Mục tiêu của chương trình đánh giá và Lễ Công bố DN bền vững tại Việt Nam được tổ chức hằng năm là nhằm hướng đến truyền thông, phổ biến và đề cao những tổ chức đã nỗ lực đóng góp đáng kể cho mục tiêu chung phát triển bền vững trong năm vừa qua.

Ông Nguyễn Quang Vinh, Phó tổng thư ký VCCI kiêm Phó chủ tịch Hội đồng DN vì sự PTBV Việt Nam cho biết: “Những DN được xếp hạng doanh nghiệp bền vững sẽ có những bước chuyển lớn trong hoạt động, bởi một khi DN đã gắn kết Mục tiêu PTBV vào chiến lược kinh doanh và cụ thể hóa bằng những hoạt động như xây dựng Báo cáo bền vững, áp dụng Bộ chỉ số CSI (chỉ số PTBV DN) thì việc quản trị DN, thu hút đầu tư, cải thiện năng lực cạnh tranh hay năng suất của DN chắc chắn sẽ ghi nhận những dấu son mới và nền móng phát triển của DN ngày một được tôn bồi vững mạnh hơn.”

Là một trong những DN vinh dự được nhận giải thưởng, ông Sanket Ray – Giám đốc Điều hành Coca-Cola Việt Nam cho biết: “Trong những năm qua, Coca-Cola luôn ghi nhớ vai trò và trách nhiệm của mình trong việc thúc đẩy các sáng kiến phát triển bền vững, hướng đến tạo ra những giá trị tích cực cho cộng đồng. Chúng tôi đồng thời mong muốn tích hợp những kinh nghiệm của một thương hiệu toàn cầu trong việc phát triển các sáng tạo mang tính địa phương, nhằm thực hiện những tiêu chí về phát triển bền vững một các thiết thực nhất cho cộng đồng như các giải pháp về nước sạch, nâng cao năng lực phụ nữ, khuyến khích quản lý và tái chế rác thải… Tự hào đứng ở vị trí top 10 trong bảng xếp hạng 100 doanh nghiệp bền vững năm 2017, chúng tôi cam kết không ngừng nỗ lực để tạo ra nhiều giá trị tốt đẹp hơn nữa cho nền kinh tế - xã hội Việt Nam”.

Chỉ riêng trong năm 2017, Coca-Cola đã đóng góp gần 1,5 triệu USD cho các hoạt động vì cộng đồng và PTBV như hỗ trợ kiểm soát biến đổi khí hậu và phát triển nông nghiệp, tập trung vào các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và các vùng thí điểm tại Đồng Tháp, An Giang, Long An; tổ chức Cuộc thi Ý tưởng xanh Greenovation Challenge nhằm mang đến sân chơi và tìm ra những giải pháp cho hoạt động thu gom và tái chế rác thải cho sinh viên…

Nguyễn Hường