Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 17/08/2018 18:21

VietinBank ký kết hợp tác với UnionPay International

14:31 | 02/02/2018
Ngày 1/2/2018, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) và Tổ chức thẻ UnionPay International (UPI) đã ký kết hợp tác phát triển dòng sản phẩm thẻ UnionPay tại thị trường Việt Nam.
Lễ ký kết hợp tác giữa Vietinbank và UnionPay International tại Hà Nội

Ngoài việc ký kết hợp đồng hợp tác với tổ chức thẻ quốc tế UnionPay International trong việc phát triển dòng sản phẩm thẻ UnionPay tại thị trường Việt Nam, VietinBank còn trở thành ngân hàng thanh toán (settlement Bank) của UPI tại Việt Nam.

Bên cạnh hợp tác phát hành thẻ, Vietinbank và UnionPay cũng đã hoàn thành triển khai hệ thống chấp nhận thẻ không tiếp xúc UnionPay. Dự kiến đến cuối năm 2018 sẽ có khoảng 50.000 đơn vị chấp nhận thẻ của Vietinbank hỗ trợ thanh toán không tiếp xúc cho thẻ UnionPay. Sự hợp tác này cũng hứa hẹn tiềm năng của một hình thức thanh toán bảo mật và vô cùng tiện dụng sẽ phát triển nhanh trong tương lai gần.

Ông Phùng Duy Khương - đại diện Vietinbank phát biểu tại buổi ký kết

Ông Phùng Duy Khương - Giám đốc Khối bán lẻ, hàm Phó Tổng giám đốc VietinBank - cho biết, chỉ tính riêng trong năm 2017, thị phần thẻ VietinBank đang dẫn đầu trên thị trường với hơn 21% thị phần thẻ ghi nợ nội địa; gần 28% thị phần thẻ quốc tế; trên 29% thị phần về hệ thống thanh toán POS tại Việt Nam. VietinBank là “Ngân hàng dẫn đầu về phát triển dịch vụ thanh toán thẻ” do Tổ chức thẻ quốc tế Visa trao tặng; giải thưởng Top 3 ngân hàng dẫn đầu về doanh số thanh toán thẻ MasterCard,… Vì vậy, ký kết hợp tác của Vietinbank và UnionPay là cơ hội để hai bên mở rộng thị trường, đa dạng hóa các sản phẩm, dịch vụ mang lại lợi ích thiết thực cho khách hàng.

Đại diện UnionPay cũng nhận định, Việt Nam là thị trường vô cùng tiềm năng bởi có sự tăng trưởng kinh tế nhanh trong những năm gần đây. Khi kinh tế phát triển cũng đồng nghĩa với việc người dân sẽ có nhu cầu sử dụng các hình thức thanh toán tiện lợi, hiện đại cho các dịch vụ mua sắm của mình kể cả ở trong nước hay khi đi nước ngoài. Với những ưu thế của mình và yếu tố nói trên sẽ đảm bảo lượng thẻ UnionPay được phát hành rộng rãi trong thời gian tới.

Toàn cảnh buổi ký kết

 

Thùy Linh