Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Email: dientu@baocongthuong.com.vn

Việt Nam - Đan Mạch: Tăng cường hợp tác song phương trong lĩnh vực y tế

09:00 | 11/04/2018
Nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác trong lĩnh vực y tế giữa Việt Nam và Đan Mạch, trong 2 ngày 10 và 11/4, Bộ trưởng Bộ Y tế Đan Mạch Ellen Trane Nørby đã có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Đây là chuyến công du đầu tiên của Bộ trưởng Ellen Trane Nørby tới Việt Nam.
Bà Ellen Trane Nørby - Bộ Trưởng Bộ Y tế Đan Mạch thăm và làm việc tại Việt Nam trong 2 ngày 10 và 11/4/2018

Trong khuôn khổ chuyến thăm này, ngày 10/4, Bộ trưởng Bộ Y tế Đan Mạch Ellen Trane Nørby đã đến gặp mặt và chào xã giao Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, đồng thời tiến hành hội đàm với Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Nguyễn Thị Kim Tiến.

Tại Hội đàm, Bộ trưởng Bộ Y tế Đan Mạch Ellen Trane Nørby đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ giữa Đan Mạch và Việt Nam kể từ khi ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Y tế hai nước vào tháng 9/2016. Hai bên đã ghi nhận những bước tiến gần đây của Chương trình Hợp tác ngành chiến lược (SSC) về chăm sóc sức khỏe ban đầu và các bệnh không lây nhiễm (NCDs), cũng như trao đổi thêm về cơ hội và thách thức hiện tại đặt ra cho ngành y tế.

Với sự hợp tác ngày càng gắn bó và hiệu quả giữa hai bộ, Bộ trưởng Bộ Y tế Đan Mạch Ellen Trane Nørby và Bộ trưởng Bộ Y Tế  Việt Nam Nguyễn Thị Kim Tiến cùng thống nhất sẽ bàn bạc để đi tới triển khai hợp phần hai của chương trình hợp tác chiến lược ngành SSC.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam lần này, Bộ trưởng Bộ Y tế Đan Mạch Ellen Trane Nørby đã có buổi gặp gỡ và chia sẻ với các sinh viên cao học, giảng viên của trường Đại học Y Hà Nội; đi thăm thực tế một số cơ sở y tế tuyến dưới, tại tỉnh Thái Bình – một trong những địa phương nằm trong khuôn khổ dự án Hợp tác chiến lược ngành về sức khỏe giữa Việt Nam và Đan Mạch…

Tuấn Vũ