Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 18/08/2018 00:42

Úc hỗ trợ đào tạo kỹ năng, quản lý cơ sở giết mổ cho Vissan

20:34 | 13/04/2018
Sáng ngày 13/4/2018, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty CP Việt Nam kỹ nghệ Súc sản (Vissan) đã khởi động dự án: Đào tạo, trao đổi kỹ năng và Quản lý cơ sở giết mổ - Hợp phần đào tạo trong nước (MATES).
Các học viên tham gia khởi động dự án 

Chương trình này do Bộ Ngoại giao và thương mại, trực thuộc Đại sứ quán Úc và Chương trình Aus4skills tài trợ, thực hiện. Vissan là một trong hai cơ sở tại miền Nam được lựa chọn là cơ sở đào tạo nhân lực chất lượng cao thông qua chương trình MATES.

Theo đó, chương trình đào tạo được thực hiện trong vòng 03 tháng nhằm mục đích tập trung vào việc cải thiện kỹ năng cũng như chú trọng vào vệ sinh trong giết mổ, đồng thời mở rộng khả năng chế biến để gia tăng lợi nhuận bằng cách cải thiện vòng đời sản phẩm, khả năng phân phối, marketing và trưng bày sản phẩm. Một phần thiết yếu của chương trình là tập trung vào phát triển chất lượng cũng như độ an toàn của thịt bò cung cấp cho TP. Hồ Chí Minh và cả nước.

Ông Nguyễn Ngọc An, Tổng giám đốc Vissan- cho biết, chương trình đào tạo, trao đổi kỹ năng và quản lý cơ sở giết mổ - Hợp phần đào tạo trong nước (MATES) được phát triển nhằm cải thiện khả năng tiếp cận và mang tính bền vững cho Vissan, qua đó sẽ trở thành mô hình mẫu cho việc phát triển chất lượng cũng như độ an toàn của thịt bò cung cấp cho TP. Hồ Chí Minh và cả nước.

Phương Hoa