Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại: Năm 2018 sẽ mở rộng đào tạo, tập huấn về an toàn thực phẩm

Sáng ngày 9/3/2018, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại tổ chức Hội nghị tập huấn và triển khai Dự án An toàn thực phẩm thuộc chương trình mục tiêu Y tế - Dân số.
Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại: Năm 2018 sẽ mở rộng đào tạo, tập huấn về an toàn thực phẩm
Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các lãnh đạo thuộc Vụ Thị trường trong nước và Vụ Khoa học Công nghệ, Bộ Công Thương; đại diện lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cùng với Ban Lãnh đạo Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại và toàn thể đội ngũ giảng viên tham gia Dự án.

Nội dung Hội nghị tập trung vào công tác tập huấn và triển khai Dự án An toàn thực phẩm năm 2018, tiếp nối thành công của đề án năm 2017.

Thực hiện nhiệm vụ được Bộ Công Thương giao, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại đã hoàn thành đề án đào tạo, tập huấn năm 2017 về an toàn thực phẩm và sẽ tiếp tục triển khai kế hoạch năm 2018. Ông Nguyễn Trung Sơn – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Bắt tay vào việc thực hiện Dự án An toàn thực phẩm, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại đã nghiêm túc triển khai các nội dung liên quan cho các đối tượng là cán bộ, giảng viên nhà trường thông qua các hoạt động như xét duyệt, lựa chọn giảng viên bằng hình thức thao giảng và xây dựng tài liệu tập huấn. Với những nỗ lực của tập thể hội đồng sư phạm nhà trường và sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Bộ, nhà trường tin tưởng sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn mà Bộ Công Thương cũng như các Vụ đã giao phó”.

Năm 2017, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại đã phối hợp với Vụ Thị trường trong nước tổ chức 5 lớp tập huấn, đào tạo tổng số 500 học viên triển khai tại các thành phố Hòa Bình, Tuyên Quang, Hà Tĩnh, Huế, Cần Thơ. Trong năm 2018, nhà trường dự kiến sẽ mở rộng dự án, đẩy mạnh công tác đào tạo đến phạm vi cả nước.

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại: Năm 2018 sẽ mở rộng đào tạo, tập huấn về an toàn thực phẩm
Ông Trần Duy Đông - Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước phát biểu

Phát biểu tại Hội nghị, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước Trần Duy Đông nhận định, việc nâng cao nền tảng hiểu biết về an toàn thực phẩm cho các giảng viên, chuyên viên trực tiếp triển khai đào tạo, tập huấn là nhiệm vụ trọng tâm: “Trong khuôn khổ Dự án An toàn thực phẩm thuộc Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số giai đoạn 2016 – 2020, Bộ Công Thương đã phối hợp với các bên liên quan tổ chức nhiều lớp tập huấn về an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý an toàn thực phẩm, cơ sở sản xuất kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của ngành công thương. Trong năm 2018, Bộ sẽ tiếp tục phối hợp và giao nhiệm vụ đào tạo cho trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại”.

Hiện nay trong xu thế cải cách hành chính, Bộ Công Thương chủ trương cắt giảm nhiều điều kiện đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, Vụ trưởng đã khẳng định “Cắt giảm điều kiện kinh doanh không có nghĩa là buông lỏng quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Đặc biệt, đây là lĩnh vực liên quan đến sức khỏe, quyền lợi của người tiêu dùng, vì vậy các quyết định mới trong lĩnh vực này phải được chú trọng và phổ biến sâu rộng đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh”.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự được nghe ông Trần Nhật Nam – Trưởng phòng Pháp chế, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế phổ biến về Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 2 tháng 2 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm, trong đó nội dung về các điều kiện đảm bảo an toàn trong sản xuất thực phẩm, sử dụng phụ gia thực phẩm, quy định về việc tự công bố sản phẩm và thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm của các doanh nghiệp cần được đặc biệt lưu ý.

Cũng theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ, bà Lê Thị Hồng – Trưởng phòng Điều tiết cung cầu đại diện cho Vụ Thị trường trong nước phổ biến về những quy định mới và những thay đổi về quản lý an toàn thực phẩm ngành Công Thương. Theo đó, đã có thay đổi trong các thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương về các cơ sở không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phầm. Nội dung của quy định chú trọng vào việc đảm bảo an toàn trong từng khâu sản xuất, bảo quản, vận chuyển thực phẩm và nâng cao chất lượng cơ sở kinh doanh, trang thiết bị phục vụ kinh doanh cũng như dụng cụ giám sát, đo lường chất lượng sản phẩm.

Thông qua Hội nghị tập huấn, các học viên cũng có cơ hội trực tiếp trao đổi, thảo luận với các chuyên gia và được giải đáp thắc mắc về các kiến thức liên quan đến an toàn thực phẩm cũng như công tác triển khai Dự án An toàn thực phẩm 2018.

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại: Năm 2018 sẽ mở rộng đào tạo, tập huấn về an toàn thực phẩm
Ông Nguyễn Trung Sơn - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

Kết thúc Hội nghị, Ông Nguyễn Trung Sơn- Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại tổng kết vào giao nhiệm vụ cho đội ngũ giảng viên, cán bộ công nhân viên tham gia tích cực nghiên cứu sâu về các quy định liên quan đến an toàn thực phẩm, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn để triển khai một cách tốt nhất Dự án An toàn thực phẩm năm 2018.

Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: An toàn thực phẩm

Tin mới nhất

“Ủ mát”, tiêu chí lựa chọn thịt tươi ngon theo chuẩn châu Âu

“Ủ mát”, tiêu chí lựa chọn thịt tươi ngon theo chuẩn châu Âu

Thịt ủ mát chuẩn Âu với 3 bước “làm mát nhanh, cân bằng mát, duy trì mát” giúp thịt tươi ngon, mềm mọng và an toàn ngày càng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn
Bộ Y tế cảnh báo về Dược phẩm Kobayashi có nguy cơ tổn thương thận

Bộ Y tế cảnh báo về Dược phẩm Kobayashi có nguy cơ tổn thương thận

Ngày 25/3, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phát đi cảnh báo về việc Công ty Dược phẩm Kobayashi đang thu hồi các sản phẩm có nguy cơ làm tổn thương thận.
Khánh Hoà: Khẩn trương rà soát hàng quán bán đồ ăn nhanh, ăn sẵn

Khánh Hoà: Khẩn trương rà soát hàng quán bán đồ ăn nhanh, ăn sẵn

Sở Y tế tỉnh Khánh Hoà vừa có thông báo, yêu cầu các đơn vị khẩn trương rà soát kiểm tra các dạng thực phẩm nguội, đồ ăn chế biến sẵn, đồ ăn nhanh trên địa bàn.
Một công ty bị phạt 11 tỷ đồng do sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa chất cấm

Một công ty bị phạt 11 tỷ đồng do sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa chất cấm

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa công bố quyết định xử phạt hàng loạt sản phẩm bổ thận, tăng cường sinh lý, giảm béo có chứa chất cấm.
Quảng Ninh: Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Lễ hội Xuân năm 2024

Quảng Ninh: Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Lễ hội Xuân năm 2024

Là địa phương có đường biên giới trên biển và đất liền nên công tác kiểm soát an toàn thực phẩm nhất là vào dịp Tết và mùa Lễ hội được Quảng Ninh chú trọng.

Tin cùng chuyên mục

Saigon Co.op phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

Saigon Co.op phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

Ngày 13/4/2024, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) tổ chức lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn Thực phẩm năm 2024”.
TP. Hồ Chí Minh ứng dụng số trong quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm

TP. Hồ Chí Minh ứng dụng số trong quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm

TP. Hồ Chí Minh muốn công khai minh bạch, xác thực các thông tin truy xuất nguồn gốc thông qua việc kết hợp giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin.
Kiểm soát an toàn thực phẩm mùa lễ hội

Kiểm soát an toàn thực phẩm mùa lễ hội

Nhiều địa phương tại các tỉnh phía Nam đang bước vào mùa lễ hội. Tại các khu tham quan, du lịch… các cơ sở ăn uống đua nhau mọc lên, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn
Bắc Ninh tăng cường quản lý an toàn thực phẩm mùa lễ hội

Bắc Ninh tăng cường quản lý an toàn thực phẩm mùa lễ hội

Với hơn 500 lễ hội mỗi năm, tập trung vào dịp đầu năm sau Tết Nguyên đán. Việc kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm là vấn đề luôn được Bắc Ninh quan tâm.
Bắc Ninh thành lập 137 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2024

Bắc Ninh thành lập 137 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2024

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội năm 2024, tỉnh Bắc Ninh đã thành lập 137 đoàn kiểm tra liên ngành từ cấp xã đến tỉnh.
Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh dịp Tết

Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh dịp Tết

Dịp Tết nhu cầu dự trữ thực phẩm tăng cao, tuy nhiên có một số loại thực phẩm để trong tủ lạnh sẽ nhanh hỏng và biến chất.
TP. Hồ Chí Minh: Tổng kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trước Tết Nguyên đán

TP. Hồ Chí Minh: Tổng kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trước Tết Nguyên đán

TP. Hồ Chí Minh đã thành lập 11 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết nguyên đán, trong đó tập trung vào các mặt hàng Tết được người dân tiêu thụ nhiều.
TP. Hồ Chí Minh: Hàng hóa tại các chợ đầu mối đầy ắp, sẵn sàng cho cao điểm Tết

TP. Hồ Chí Minh: Hàng hóa tại các chợ đầu mối đầy ắp, sẵn sàng cho cao điểm Tết

Tại 3 chợ đầu mối của TP. Hồ Chí Minh, dự kiến trong tuần cận Tết, lượng hàng nhập chợ tăng bình quân khoảng 80% so với ngày thường.
Việt Nam và Úc đẩy mạnh hợp tác thương mại và đầu tư nông nghiệp hữu cơ

Việt Nam và Úc đẩy mạnh hợp tác thương mại và đầu tư nông nghiệp hữu cơ

Từ 18-21/1, tại Hà Nội, đã diễn ra chuỗi các hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Tăng cường thương mại và đầu tư nông nghiệp hữu cơ giữa Úc và Việt Nam”.
Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương làm việc với Thái Nguyên về an toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương làm việc với Thái Nguyên về an toàn thực phẩm

Theo đó, từ ngày 18-19/1 Đoàn kiểm tra liên ngành do Bộ Công Thương chủ trì đã làm việc với Thái Nguyên về tình hình quản lý ATTP trước dịp Tết Nguyên đán 2024.
Đà Nẵng: Kiểm tra liên tục, đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Đà Nẵng: Kiểm tra liên tục, đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

TP. Đà Nẵng thành lập các đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm giám sát chặt chẽ hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Đông Nam Bộ: Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm cuối năm

Đông Nam Bộ: Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm cuối năm

Nhằm bảo đảm nguồn thực phẩm an toàn cho thị trường vào dịp Tết Nguyên đán 2024, các ngành chức năng tại Đông Nam Bộ tăng cường kiểm soát về an toàn thực phẩm.
Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương làm việc với Bắc Kạn về an toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương làm việc với Bắc Kạn về an toàn thực phẩm

Ngày 17-18/1, Đoàn kiểm tra liên ngành do Bộ Công Thương chủ trì đã làm việc với Bắc Kạn về tình hình quản lý an toàn thực phẩm trước dịp Tết Nguyên đán 2024.
Phó Thủ tướng Chính phủ: Cần sớm xây dựng cơ sở dữ liệu về an toàn thực phẩm

Phó Thủ tướng Chính phủ: Cần sớm xây dựng cơ sở dữ liệu về an toàn thực phẩm

Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm.
Công an vào cuộc vụ nhiều học sinh bị đau bụng, nôn ói chưa rõ nguyên nhân

Công an vào cuộc vụ nhiều học sinh bị đau bụng, nôn ói chưa rõ nguyên nhân

Theo Phòng Y tế TP. Thủ Đức, các triệu chứng sốt, đau bụng ở trẻ có thể trùng với nhiều bệnh khác. Do đó, chưa đủ cơ sở để xác định đây là ngộ độc thực phẩm.
TP Hồ Chí Minh: Nhiều mặt hàng được “chỉ tên” kiểm tra an toàn thực phẩm trước Tết Nguyên đán 2024

TP Hồ Chí Minh: Nhiều mặt hàng được “chỉ tên” kiểm tra an toàn thực phẩm trước Tết Nguyên đán 2024

Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trước dịp Tết Nguyên đán 2024, TP Hồ Chí Minh sẽ tăng cường kiểm soát, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Những nguyên nhân chính gây ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết

Những nguyên nhân chính gây ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết

Vào dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu sử dụng thực phẩm tăng cao, đã dẫn đến nguy cơ dễ bị ngộ độc thực phẩm, do vậy cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết.
Trường hợp nào bị thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm?

Trường hợp nào bị thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm?

Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 31/2023/TT-BYT quy định về thẩm quyền thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ.
Cuối năm cẩn trọng với ngộ độc methanol từ các “bữa nhậu”

Cuối năm cẩn trọng với ngộ độc methanol từ các “bữa nhậu”

Dịp cuối năm mọi người thường tổ chức liên hoan sau một năm làm việc vất vả, đây cũng là thời điểm nhiều vụ ngộc độc methanol do uống rượu không rõ nguồn gốc.
Xử lý nghiêm vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm; hàng giả kém chất lượng

Xử lý nghiêm vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm; hàng giả kém chất lượng

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả kém chất lượng.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động