Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 19/08/2018 21:57

Trao tặng ba tủ sách cho trẻ em quần đảo Trường Sa

10:10 | 19/05/2017
Trong hải trình thăm và tặng quà cho quân và dân ở quần đảo Trường Sa diễn ra từ 6-16/5/2017, đoàn công tác đã trao tặng 3 tủ sách thiếu nhi gồm 1.200 quyển cho trẻ em trên đảo Trường Sa Lớn, Sinh Tồn và Song Tử Tây thuộc quần đảo Trường Sa.
Ông Nguyễn Hà Quốc Anh (bìa phải) trao sách cho thầy cô giáo ở Quần đảo Trường Sa 

Mỗi tủ sách có 400 quyển, gồm sách truyện tranh, sách tham khảo, sách văn học thiếu nhi, sách khoa học thường thức do Công ty Lịch Xuân Phương Nam tài trợ. Ông Nguyễn Hà Quốc Anh - Giám đốc Công ty Lịch Xuân Phương Nam - cho biết, đảo Trường Sa Lớn, Sinh Tồn và Song Tử Tây mỗi đảo hiện có hơn 10 thiếu nhi. Trước đây, các em chỉ có sách giáo khoa và hầu như chưa có sách tham khảo hay sách truyện để đọc. Ba tủ sách mới là món quà tinh thần đầy ý nghĩa đối với các em thiếu nhi vốn phải chịu thiệt thòi về đời sống văn hoá, giải trí ở mảnh đất thiêng của Tổ quốc.

Một tiết học của các em thiếu nhi ở Quần đảo Trường Sa

Đoàn công tác gồm hơn 200 thành viên thuộc các cơ quan Ban tuyên giáo Trung ương, Kho bạc Nhà nước, huyện Mỹ Lộc (tỉnh Nam Định) và tỉnh Kon Tum. Đoàn do Chuẩn Đô đốc Đoàn Văn Chiều, Phó Chủ nhiệm Chính trị - Bộ Tư lệnh Hải quân làm Trưởng đoàn.

Trong chuyến công tác 10 ngày, đoàn đã đến thăm, động viên, tặng quà cho quân và dân trên các đảo Song Tử Tây, Đảo Đá Nam, Đá Thị, Sơn Ca, Sinh Tồn, Trường Sa Đông, Đá Tây, Trường Sa Lớn và nhà giàn DK1.

Thế Vĩnh