Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 18/08/2018 00:43

Trao chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường đại học Đông Á

16:37 | 11/05/2018
Sáng 11/5, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam (TT KĐCLGD - Hiệp hội CTĐHCĐVN) đã công bố quyết định và trao chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường đại học Đông Á.

Trường đại học Đông Á được đánh giá đạt 51/61 tiêu chí, chiếm tỉ lệ 83,61% các tiêu chí đạt yêu cầu.

Phát biểu tại chương trình, PGS. TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc TT KĐCLGD, Hiệp hội CTĐHCĐVN nhấn mạnh: “Trường đại học Đông Á không chỉ đào tạo nhân lực cho thị trường Việt Nam mà còn cho thị trường các nước bạn như Nhật Bản, Singapore,... mang đến dấu ấn quốc tế và khẳng định thương hiệu nhà trường tại Việt Nam và quốc tế. Nhà trường cũng có nhiều công trình khoa học được công bố quốc tế.

Với một trường đại học có tuổi đời khá non trẻ, đóng góp của nhà trường giai đoạn 5 năm 2012-2017 vừa qua là rất đáng ghi nhận và xứng đáng với Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục đã được Bộ GD&ĐT công nhận.

Đoàn đánh giá, ngoài ghi nhận đóng góp của những nhà tuyển dụng, doanh nghiệp, cựu sinh viên,... trong quá trình thu thập minh chứng kiểm định trực tiếp - là sự khẳng định khách quan nhất chất lượng đào tạo mà nhà trường đã nỗ lực xây dựng và phát triển thời gian qua”.

Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục trao quyết định cho lãnh đạo Trường đại học Đông Á

Kết quả kiểm định theo bộ tiêu chuẩn mới của Bộ GD&ĐT đã nhận định những điểm mạnh tạo khác biệt của Trường đại học Đông Á như: chương trình đào tạo theo hướng thực hành, sinh viên thực hành tại trường và 3 học kỳ tại doanh nghiệp; các chương trình giao lưu sinh viên với các trường Đại học KoreaTech (Hàn Quốc), trường Đại học Rajabhat Rajanagarindra (Thái Lan), trường Đại học Phúc lợi Tokyo (Nhật Bản),... tăng sự chủ động trong học tập và tính hội nhập cho sinh viên.

Đặc biệt, hoạt động liên kết, hợp tác quốc tế nhằm xác lập và mở rộng việc làm cho sinh viên ra thị trường bên ngoài Việt Nam, mà cụ thể là Nhật, Đức và các nước ASEAN được đánh giá là ưu thế rõ nét nhất. Trong giai đoạn 2012-2017, trường đã ký văn bản hợp tác song phương với một số đại học và viện đào tạo, tiêu biểu là các chương trình thực tập nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên điều dưỡng tại Nhật Bản với Học viện Nanakamado, hợp tác với Công ty Framgia, Nhật Bản nhằm đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp cho sinh viên ngành công nghệ thông tin, chương trình hợp tác với Học viện William Angliss, Australia về đào tạo nghiệp vụ khách sạn - nhà hàng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Xuân Hoài