Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 20/09/2018 13:40

Trao 20 tỷ đồng đấu giá áo và bóng của đội U23 cho các huyện nghèo

12:23 | 11/03/2018
Sáng 11/3/2018, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự buổi lễ trao 20 tỷ đồng thu được qua đấu giá quả bóng và áo đấu của đội tuyển U23 Việt Nam cho đại diện 20 huyện nghèo, khó khăn nhất cả nước. Sự kiện do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ

20 huyện nghèo được trao theo Quyết định số 238/QĐ-LĐTBXH ngày 9/3/2018  của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội gồm Đồng Văn, Mèo Vạc (Hà Giang), Mường Khương, Si Ma Cai (Lào Cai), Hà Quảng, Bảo Lạc (Cao Bằng), Vân Hồ, Sốp Cộp (Sơn La), Mường Tè, Sìn Hồ (Lai Châu), Mường Lát (Thanh Hóa), Kỳ Sơn (Nghệ An), A Lưới (Thừa Thiên Huế), Bắc Trà My, Tây Giang (Quảng Nam), Tu Mơ Rông, Kon Plong (Kon Tum), Tân Phú Đông (Tiền Giang), Trà Cú (Trà Vinh). Quyết định số 238/QĐ-LĐTBXH cũng quy định rõ đối tượng, thứ tự, điều kiện, nguyên tắc và mức hỗ trợ. Theo đó, số tiền 20 tỷ đồng sẽ được sử dụng để xây dựng 500 căn nhà (mỗi căn 40 triệu đồng/hộ) tặng các hộ người có công, người nghèo còn khó khăn tại các huyện nói trên.

Cùng dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC - đơn vị thắng cuộc đấu giá bóng và áo đấu của đội tuyển U23 Việt Nam tặng Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp trao số tiền hỗ trợ tới 20 huyện nghèo

Tại buổi lễ, sau khi trao tượng trưng số tiền tới đại diện 20 huyện nghèo, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam đã phối hợp tổ chức sự kiện có ý nghĩa. Chúc mừng Tập đoàn FLC đấu giá thành công, Thủ tướng cho rằng, đây là nghĩa cử tốt đẹp bởi “chúng ta hướng về người nghèo, cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, tinh thần này cần được nhân rộng trong toàn xã hội. Số tiền 20 tỷ đồng có ý nghĩa thực sự đối với đối với 20 huyện nghèo, khó khăn nhất.

Toàn cảnh buổi lễ

Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo 20 huyện nghèo được tặng kinh phí thu được qua đấu giá, sử dụng phải bảo đảm công bằng, minh bạch, đúng đối tượng, thể hiện rõ được mục đích nhân văn, tốt đẹp của cuộc đấu giá này. Thủ tướng mong muốn Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, các tỉnh, thành phố tiếp tục vận động toàn xã hội trong việc thực hiện tốt các chính sách cho các đối tượng người có công với cách mạng, người nghèo - hiện chiếm tỷ lệ 7% dân số.

Tại lễ trao tặng, Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết chia sẻ, giá trị tinh thần của món quà đã được nhân lên nhiều lần với nghĩa cử giàu tính nhân văn này của Thủ tướng. “Hưởng ứng lời phát động của Thủ tướng Chính phủ, FLC đã quyết định tham gia đấu giá và mong muốn đóng góp vào các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tương thân tương ái, cũng như mong muốn xã hội sẽ ngày càng lan tỏa nguồn năng lượng tích cực từ những hoạt động đầy ý nghĩa như chương trình đấu giá này”, ông Quyết nói.

Bộ trưởng Bộ LĐ- TB&XH Đào Ngọc Dung (trái) nhận tấm séc 20 tỷ đồng từ Tập đoàn FLC- đơn vị thắng cuộc đấu giá.

Trước đó, ngày 1/2/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao cho Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn quả bóng và áo thi đấu của đội tuyển U23 Việt Nam có chữ ký của các thành viên đội tuyển U23 Việt Nam, trao tặng Thủ tướng tại buổi Lễ khen thưởng đội tuyển giành ngôi Á quân Giải vô địch bóng đá U23 Châu Á. Thủ tướng đề nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức đấu giá công khai quả bóng và áo thi đấu, số tiền thu được dành tặng các gia đình người có công với cách mạng và các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Mức sàn khởi điểm đấu giá là 2 tỷ đồng (mỗi sản phẩm áo và bóng là 1 tỷ đồng). Đến 22h30’ ngày 11/2/2018, trước thời điểm hết thời hạn đăng ký đấu giá, Tập đoàn FLC vào cuộc trả giá 12 tỷ đồng cho 2 hiện vật và ngay sau đó nâng lên 20 tỷ đồng, mức giá cao nhất khi thời điểm đấu giá kết thúc và là đơn vị thắng đấu giá cuối cùng khi trả mức đấu giá cao nhất.

Quang Lộc