Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 20/08/2018 05:50

TP. Hồ Chí Minh tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Nhật Bản

10:09 | 26/01/2018
Phó Chủ tịch Điều hành Tổ chức Thúc đẩy Ngoại thương Nhật Bản (JETRO) ông Yasukazu Irino vừa dẫn đầu 33 thành viên là các DN vừa và nhỏ Nhật Bản hoạt động trong nhiều lĩnh vực có mong muốn tìm hiểu môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam nói chung  đặc biệt là TP. Hồ Chí Minh nói riêng. 

Thông qua sự hỗ trợ của JETRO nhiều DN Nhật Bản đã và đang đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại hàng hóa, đầu tư tại TP. Hồ Chí Minh

Theo đánh giá của JETRO, TP. Hồ Chí Minh hiện đang là một trong những địa phương của Việt Nam nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư Nhật Bản đến kinh doanh lâu dài trong nhiều lĩnh vực. Tính đến nay, DN Nhật Bản có 1.116 dự án đầu tư với tổng vốn gần 4 tỷ USD tại TP. Hồ Chí Minh, đứng thứ 6 trong tổng số 93 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư tại TP.

Số lượng các thành viên tham gia Hiệp hội các nhà DN Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh cũng tăng nhanh theo từng năm với sự xuất hiện đa dạng của các DN trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, công nghệ cao, gia công chế biến, dịch vụ, bán lẻ... Điều này cho thấy thành công trong nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, tiềm năng thu hút đầu tư  của TP. Hồ Chí Minh với các DN Nhật Bản.

Tại TP. Hồ Chí Minh, Văn phòng JETRO cũng tích cực thực hiện các hoạt động kết nối, hỗ trợ các hoạt động hợp tác giữa TP. Hồ Chí Minh và DN Nhật Bản. Trong thời gian tới, thông qua JETRO, nhiều DN Nhật Bản nhất sẽ đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động đầu tư phát triển kinh doanh tại TP. Hồ Chí Minh trên nhiều lĩnh vực.

Bên cạnh đó, từ phía TP. Hồ Chí Minh cũng luôn tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư Nhật Bản đến đầu tư, kinh doanh, tận dụng những tiềm năng, lợi thế của TP kết hợp với trình độ công nghệ hiện đại, chiến lược sản xuất kinh doanh hợp lý của các DN Nhật Bản để mang lại hiệu quả chung cho cả hai bên. Đặc biệt là các DN hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, công nghệ cao của Nhật, TP. Hồ Chí Minh cũng đã dành những điều kiện thuận lợi nhất cho DN Nhật Bản như  dành riêng hạ tầng để phát triển Khu kỹ nghệ Việt – Nhật... Lãnh đạo TP cũng đã thường xuyên tổ chức nhiều cuộc đối thoại nhằm tháo gỡ vướng mắc, chia sẻ những khó khăn của nhà đầu tư Nhật Bản, tiếp nhận ý kiến góp phần tạo môi trường đầu tư thuận lợi cho các DN.

Năm 2018, hai nước Việt Nam - Nhật Bản sẽ kỷ niệm 45 năm thiết quan hệ ngoại giao, đây cơ hội lớn cho hai địa phương đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, hợp tác phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, duy trì tổng vốn đầu tư ở mức cao. 

Thanh Thanh