Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 21/08/2018 03:47

TP. Hồ Chí Minh khai trương chợ hoa Xuân Bình Điền

15:45 | 12/02/2018
Chiều tối ngày 11/2, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) đã tổ chức khai mạc chợ hoa Xuân Bình Điền 2018 tại Trung tâm thương mại Bình Điền, quận 8, TP. Hồ Chí Minh. Đây là năm thứ 5 liên tiếp SATRA tổ chức chợ hoa Xuân Bình Điền.
Các nhà vườn cấp tập trang trí các loại hoa tại chợ hoa Xuân Bình Điền 2018 

Chợ hoa Xuân Bình Điền được tổ chức từ ngày 11/2 đến 15/2/2018 (nhằm 26 tháng Chạp đến 30 Tết) trên diện tích 13.000 m2 với 215 lô. Năm nay, chợ hoa Xuân được chia thành các phân khu với nhiều chương trình hấp dẫn nhằm thu hút thêm khách đến tham quan, mua sắm.

Khu vực chính là đường hoa, nơi trưng bày, kinh doanh nhiều loại hoa, cây kiểng ngày Tết như mai, cúc, tắc, vạn thọ, lan… được bố trí dọc bờ sông Chợ Đệm. Tại khu vực này còn có tiểu cảnh “Trên bến dưới thuyền” với cầu tre, hồ nước, ghe thuyền và lưới đánh cá… Trong khu vực chợ hoa Xuân còn có khu vực trò chơi dân gian dành cho trẻ em và sân khấu ca nhạc hàng đêm phục vụ miễn phí cho khách tham quan, mua sắm.

Để phục vụ nhu cầu mua sắm đa dạng của khách hàng, tại chợ hoa còn có “Khu thương mại ẩm thực SATRA” với 20 gian hàng bày bán nhiều hàng hóa phục vụ Tết như bánh mứt, giỏ quà, trái cây chưng Tết; các loại thực phẩm chế biến đặc sắc như chả cá thát lát có sẵn gia vị với nhiều hương vị khác nhau của công ty VIGI (Hậu Giang). Các loại khô như tôm khô, khô cá sặc rằn, khô cá kèo, cá lóc đặc sản của chợ đầu mối Bình Điền; các sản phẩm mới kết hợp giữa ẩm thực Hàn Quốc với ẩm thực Việt Nam của CJ Cầu Tre như chả giò kim chi, bánh xếp kim chi thịt heo. Nhiều loại thực phẩm chế biến khác của Cofidec, APT; giò chả, xúc xích, lạp xưởng của Vissan…

Theo Ban tổ chức, để tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nhà vườn kinh doanh, Ban tổ chức chợ hoa còn cho phép bà con nhà vườn mua bán đến hết ngày 30 Tết và hàng hóa nếu chưa bán hết có thể gửi lại và sau Tết đến thu dọn. 

Vĩnh Liêm