Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 20/09/2018 10:03

Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh tạm đình chỉ vụ tranh chấp giữa Vinasun và Grab

14:35 | 07/03/2018
Liên quan đến diễn biến mới nhất của vụ tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa Vinasun và Grab Việt Nam, ngày 7/3/2018, Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã có quyết định tạm đình chỉ vụ án để thu thập thêm thông tin từ Bộ Giao thông vận tải, Sở Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh và Sở Kế hoạch Đầu tư TP. Hồ Chí Minh. 
Quyết định tạm đình chỉ vụ án để thu thập thêm thông của Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh

Tòa án ghi nhận, Grab Việt Nam đã cung cấp tất cả tài liệu và chứng cứ cần thiết theo yêu cầu của tòa án vào lúc 7h40 sáng 7/3/2018, trước thời hạn theo yêu cầu của tòa là 8h00 sáng ngày 7/3/2018.

Trước đó, trong phiên xử ngày 7/2/2018, tòa cũng yêu cầu Vinasun cung cấp chứng cứ cần thiết và hợp lệ để chứng minh cho các cáo buộc của đơn vị này. Tuy nhiên đến ngày 7/3, Vinasun chưa nộp bổ sung bất cứ tài liệu nào theo yêu cầu của tòa.

Rõ ràng những cáo buộc mà Vinasun đưa ra trong vụ kiện này đều không có gì mới mẻ. Trong một thời gian dài, Vinasun đã nhiều lần kiến nghị các cơ quan Chính phủ chấm dứt đề án thí điểm. Tuy nhiên, Chính phủ đã khuyến khích Vinasun nắm bắt, tận dụng công nghệ và đổi mới, đồng thời, hợp tác cùng các đơn vị cung cấp ứng dụng kết nối như Grab Việt Nam để thực hiện chương trình mà quốc gia hướng tới - nền công nghiệp 4.0.

Theo Grab Việt Nam, giả định và khi phiên tòa mở lại, hãng tự tin sẽ giành phần thắng trong vụ kiện này, bởi mọi hoạt động của Grab Việt Nam luôn tuân thủ các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam. Phía Grab cũng khẳng định, trong khi phiên tòa bị tạm đình chỉ sẽ tiếp tục tập trung đổi mới, sáng tạo dựa trên nền tảng công nghệ để tối ưu hóa hiệu quả của các phương tiện giao thông công cộng nhằm mang đến lợi ích tốt nhất cho người dân Việt Nam.

Minh Long