Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 15/08/2018 19:38

Tổ chức khám tầm soát ung thư cho nữ công nhân lao động

09:00 | 27/05/2018
Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân 2018, Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Thạch Thất tổ chức khám tầm soát phát hiện ung thư vú, ung thư cổ tử cung cho nữ công nhân lao động Công ty TNHH Điện tử Noble và Công ty Liên doanh y học Việt Hàn.
Kết quả hình ảnh cho Tổ chức khám tầm soát ung thư cho nữ công nhân lao động
Ảnh minh họa

Hơn 300 nữ công nhân lao động của 2 công ty đã được đoàn cán bộ y, bác sĩ Trung tâm Y tế  huyện trực tiếp khám sàng lọc, tư vấn và lấy tế bào xét nghiệm để phát hiện sớm ung thư vú và ung thư cổ tử cung. Các mẫu xét nghiệm được gửi về Bệnh viện Ung bướu Hà Nội để kiểm tra. Sau khi có kết quả, đối với trường hợp nghi ngờ sẽ được tư vấn để có hướng điều trị kịp thời. Không chỉ được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí mà các chị em còn được các y, bác sĩ tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe, các chế độ dinh dưỡng, tập luyện để đảm bảo sức khỏe.

Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực giúp nâng cao hiệu quả công tác phòng chống bệnh ung thư trên địa bàn huyện. Đồng thời, nâng cao vai trò, vị trí của tổ chức công đoàn trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên công đoàn, công nhân lao động trên địa bàn, đặc biệt đối với nữ công nhân lao động.

 

PV