Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 21/09/2018 19:35

Thủ tướng khai trương Không gian Văn hóa Việt Nam-Nhật Bản

17:10 | 12/11/2017
Tối ngày 11/11, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Tuần lễ cấp cao APEC 2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tham dự lễ khai trương Không gian Văn hóa Việt Nam-Nhật Bản, tham quan mô hình Châu ấn thuyền.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe khai trương Không gian văn hóa Việt Nam - Nhật Bản

Mô hình Châu ấn thuyền do tỉnh Nagasaki (Nhật Bản) trao tặng cho lãnh đạo TP. Hội An (Quảng Nam). Đây là con thuyền được các thương nhân Nagasaki sử dụng để qua lại, buôn bán tại thương cảng Hội An cách đây hơn 400 năm và cũng là con thuyền đã đưa Công chúa Ngọc Hoa theo chồng- thương nhân Araki Sotaro- về Nagasaki.

Hai Thủ tướng chụp ảnh lưu niệm tại không gian văn hóa Việt Nam - Nhật Bản

Mô hình Châu ấn thuyền đã được phục chế và trưng bày tại Bảo tàng Nagasaki từ nhiều năm qua, được các bạn Nhật Bản trao tặng cho TP. Hội An, thể hiện mối quan hệ hữu nghị kết giao từ 400 năm trước giữa Hội An- Nagasaki và được duy trì đến ngày nay. Mô hình được trưng bày sau khi diễn ra lễ khai trương Không gian Văn hóa hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản (phía trên cầu Nhật Bản- chùa Cầu).

Cũng tại Hội An, Thủ tướng Chính phủ hai nước đã cùng tản bộ tham quan phố cổ, bắt tay chào hỏi thân mật với người dân Hội An và có cuộc hội đàm, trao đổi về các định hướng tăng cường quan hệ hai nước.

Xuân Hoài