Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 14/08/2018 22:13

Thị trường đón nhận những phiên tăng điểm liên tiếp

09:44 | 06/06/2018
Thị trường tăng điểm phiên thứ tư liên tiếp trong ngày giao dịch 5/6, tuy nhiên cường độ đã có phần suy yếu và các nhịp rung lắc liên tục xuất hiện trong phiên. Thanh khoản ở mức cao so với các phiên trước đó khi áp lực chốt lời gia tăng. Các chỉ số có vẻ chững lại khi tiệm cận ngưỡng kháng cự mạnh (1020 với VN- Index và 120 với HNX- Index).

Thị trường đón nhận những phiên tăng điểm liên tiếp

Nhóm VN30 tiếp tục giữ nhịp cho thị trường với mức tăng 1,07%. Tuy nhiên ấn tượng nhất là VNMID- Index với mức tăng 1,88%. Các cổ phiếu nhỏ tiếp tục lếp vế hơn với mức tăng của VNMSL- Index chỉ là 0,7%.

Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, SAB, MSN, PLX, VJC… tiếp tục tăng khá. Nhóm dầu khí thăng hoa với GAS và PVD tăng trần. Nhiều cổ phiếu thuộc nhóm Midcap tăng hết biên độ như NLG, ASM, HSG, NKG, SKG … Phiên hôm nay tiếp tục khẳng định sự trở lại của dòng tiền đầu cơ khi nhiều cổ phiếu đã giảm sâu và có lịch sử biến động mạnh được nhà đầu tư tranh mua ở mức giá trần.

Nhóm ngân hàng chững lại với các cổ phiếu tăng/giảm nhẹ xen kẽ. TCB tiếp tục có phiên giảm điểm mạnh về cuối phiên (-6.2%) mặc dù đầu phiên có lúc được đẩy lên khá cao so với giá tham chiếu.

Nhà đầu tư nước ngoài tham gia khá hạn chế vào thị trường. Họ bán ròng 36,7 tỷ trên HOSE và bán ròng 25,6 tỷ trên HNX.

Nhìn chung VN- Index tiếp tục tăng điểm trong khi HNX- Index giảm nhẹ. Thanh khoản gia tăng trên cả hai sàn. Các chỉ số đều đang tiệm cận các ngưỡng kháng cự quan trọng. Đã xuất hiện những dấu hiệu suy yếu cảnh báo khả năng sẽ có điều chỉnh trong ngắn hạn. Nhà đầu tư cần hạn chế mua đuổi với những cổ phiếu đã phục hồi quá mạnh.

Trong thời điểm nửa đầu tháng 6/2018 này được dự báo là giai đoạn phân hóa, ghi nhận sự dịch chuyển của dòng tiền, nhưng sự luân chuyển này vừa giữ nhịp cho thị trường vừa tạo ra cơ hội cho dòng tiền đến sau. Với những nhà đầu tư giỏi lướt sóng, đây là cơ hội tốt để tham gia vào thị trường do sau nhịp giảm, thị trường sẽ có nhiều đợt dao động mạnh do các hoạt động chốt lời và cơ cấu nguồn vốn.

Thanh Thanh