Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 20/09/2018 22:16

Tàu sân bay Mỹ thăm Việt Nam- Thúc đẩy hợp tác, hòa bình, phát triển khu vực

22:39 | 01/03/2018
Ngày 1/3, Bộ Ngoại giao đã tổ chức buổi họp báo thường kỳ thông tin liên quan đến hoạt động của lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam trong thời gian tới, đặc biệt là kế hoạch đón đoàn tàu Hải quân Mỹ; Campuchia dự kiến cấp quyền cư trú cho người Campuchia gốc Việt.
Tàu hải quân Mỹ sẽ thăm Việt Nam từ ngày 5-9/3. Ảnh minh họa

Tại buổi họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao - bà Lê Thị Thu Hằng - cho biết, từ ngày 5-9/3/2018, Đoàn tàu hải quân Mỹ gồm tàu sân bay USS Carl Vinson, tàu tuần dương USS Lake Champlain và tàu khu trục USS Wayne E. Meyer sẽ thăm hữu nghị TP. Đà Nẵng. Theo đó, chương trình dự kiến của chuyến thăm bao gồm lễ đón, họp báo, chào xã giao, các hoạt động trao đổi kỹ thuật, giao lưu thể thao và một số hoạt động cộng đồng.

Bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh, chuyến thăm Đà Nẵng lần này của tàu sân bay Mỹ được thực hiện theo thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước được nêu trong tuyên bố chung giữa Việt Nam và Mỹ trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Donald Trump tháng 11/2017, tiếp tục thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển phù hợp với khuôn khổ quan hệ Đối tác toàn diện, đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, hợp tác và phát triển khu vực.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Campuchia chuẩn bị cấp quyền cư trú cho người Campuchia gốc Việt, bà Lê Thị Thu Hằng cho hay, Việt Nam luôn mong muốn phía Campuchia tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi và có biện pháp phù hợp để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người Campuchia gốc Việt, phù hợp với luật pháp Campuchia và luật pháp quốc tế.

Được biết, hiện các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia đang phối hợp với các cơ quan chức năng Campuchia trên tinh thần tạo điều kiện cho người Campuchia gốc Việt từng bước hoàn thiện giấy tờ pháp lý, được đảm bảo quyền lợi hợp pháp, sinh sống ổn định lâu dài tại Campuchia. 

Hoa Quỳnh