Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Email: dientu@baocongthuong.com.vn

Tập huấn và trải nghiệm âm thanh ánh sáng với các chuyên gia Hoa Kỳ

22:31 | 12/08/2017
Từ ngày 7 – 18/8, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tổ chức chương trình tập huấn âm thanh ánh sáng tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng với sự tham gia của ba sứ giả nghệ thuật đến từ Hoa Kỳ: Sharath Patel, Stephanie Mulligan và Chris Vu với nghệ danh DJ Verseatile. Chương trình được hỗ trợ bởi các đối tác như Soul Live Project, QV Sound, MPX và Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng.
Bà Mary Tarnowka - Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ trao bằng chứng nhận tham gia và hoàn thành khóa học âm thanh ánh sáng cho các học viên

Chương trình nhằm nâng cao kỹ năng cho kỹ thuật viên âm thanh ánh sáng Việt Nam, và tạo cơ hội giao lưu hợp tác giữa các chuyên gia, nghệ sĩ của Hoa Kỳ và Việt Nam. Các sứ giả nghệ thuật sẽ tham gia giảng dạy khóa học 4 ngày dành cho hơn 40 kỹ thuật viên âm thanh ánh sáng và DJ tại cả hai thành phố. Nội dung chương trình học kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Học viên được bồi dưỡng kiến thức chuyên môn và làm việc với những thiết bị âm thanh ánh sáng hiện đại. Bên cạnh đó, chương trình còn bồi dưỡng các kỹ năng mềm cho học viên như kỹ năng giao tiếp và làm việc với khách hàng.

Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được trao bằng chứng nhận, tham gia buổi biểu diễn dành cho công chúng với sự tham gia của cả ba sứ giả DJ Verseatile, Stephanie Mulligan phụ trách thiết kế ánh sáng và Sharath Patel phụ trách âm thanh. Chương trình cũng có sự góp mặt của các nghệ sỹ khách mời Việt Nam, trong đó có nhóm nhạc rock The Hunter Saigon với tay trống thần đồng Nguyễn Trọng Nhân, quán quân Vietnam's Got Talent 2016.

Tại lễ trao bằng chứng nhận cho các học viên của khóa tập huấn tại TP. Hồ Chí Minh ngày 11/8, bà Mary Tarnowka, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh nhấn mạnh thông qua chương trình đào tạo các chuyên gia nghệ thuật Hoa Kỳ đã có dịp trải nghiệm hoạt động nghệ thuật của mình tại Việt Nam. Từ những kiến thức của các chuyên gia nghệ thuật âm thanh, ánh sáng Hoa Kỳ hy vọng các bạn đã học tập được nhiều điều thú vị và bổ ích.

Âm thanh và ánh sáng là một phần không thể thiếu của một chương trình biểu diễn, các bạn là người tạo nên sắc thái, linh hồn cho một tác phẩm âm nhạc. Việc thể hiện trạng thái, cung bậc cảm xúc nhưng không biểu đạt bằng ngôn ngữ mà thông qua âm thanh, ánh sáng là một điều hết sức thú vị. Vì thế các bạn cần tìm tòi, nâng cao kỹ năng để phát triển tài năng của mình lên một tầm cao mới-  Bà Mary Tarnowka chia sẻ.

Các học viên tham gia khóa học tại TP. Hồ Chí Minh 

Được biết Stephanie Mulligan là nghệ sĩ trong lĩnh vực sân khấu tại Pacific Northwest. Cô là đạo diễn, thiết kế, giảng viên, đạo diễn sân khấu và đã tham gia rất nhiều dự án nghệ thuật quốc tế. Cô từng hợp tác với nhiều nghệ sỹ nổi tiếng đến từ Ấn Độ, Nhật Bản, Việt Nam, Anh và Úc.

Sharath Patel là nghệ sỹ tại Artists Repertory Theatre và trợ giáo thỉnh giảng ngành sân khấu tại trường Đại học Reed tại Portland, Oregon. Ngoài ra anh còn đạt nhiều thành tựu đáng kể tại New York và trong khu vực bao gồm các sản phẩm từ sân khấu Westside Theatre, La Mama, Playwrights Horizons, Theatre Row... Năm 2014 anh nhận được giải thưởng Kennedy Center Meritorious Achievement Award về thiết kế âm thanh.

DJ Verseatile, hiện anh là DJ tại Houston Rockets và DJ show trên đài phát thanh Energy 95.7 HFD- 2. DJ Verseatile có chương trình VOYAGE phát sóng vào thứ Bảy hàng tuần trên kênh Energy 95.6 HD- 2. Dòng nhạc EDM mà anh theo đuổi là progressive trance và nhạc house, lấy cảm hứng từ Armin Van Buuren, Dash Berlin và Tiesto. 

Thanh Thanh