Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 14/08/2018 23:14

Tăng cường trao đổi thương mại giữa Việt Nam và các tỉnh miền trung Argentina

10:37 | 02/06/2018
Ngày 1/6, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã có buổi tiếp và làm việc với Thống đốc của 3 tỉnh Cordoba, Santafe và Entre Rios của Argentina.
Chiều 1/6, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã có buổi làm việc với Thống đốc 3 tỉnh Cordoba, Santafe và Entre Rios của Argentina

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đánh giá cao những kết quả đã đạt được về hợp tác kinh tế - thương mại – đầu tư giữa hai nước trong những năm gần đây. Về thương mại, năm 2017, tổng kim ngạch thương mại song phương đạt 3,03 tỷ USD. Trong đó, xuất khẩu của Việt Nam sang Argentina đạt 482 triệu USD, nhập khẩu đạt 2,55 tỷ USD. Kết quả này cho thấy Argentina là một trong những đối tác thương mại quan trọng của Việt Nam tại khu vực Mỹ Latinh và Việt Nam là thị trường đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp Argentina tới đầu tư, kinh doanh. Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đề nghị phía Argentina hợp tác chặt chẽ để tìm ra các cơ chế, giải pháp tăng cường hơn nữa trao đổi thương mại và cân bằng cán cân thương mại song phương.

Tại buổi gặp gỡ và làm việc, Thống đốc tỉnh Entre Rios Gustavo Eduardo cho biết, Việt Nam và Argentina có mối quan hệ tốt đẹp trong 45 năm qua và mối quan hệ này sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai. Ông rất ấn tượng những thành tựu của Việt Nam trong công cuộc Đổi mới, phát triển kinh tế và xây dựng đất nước của Việt Nam trong những năm gần đây, đồng thời cho rằng Việt Nam sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường phát triển.

Ông Gustavo Eduardo nhấn mạnh, chuyến thăm Hà Nội và sắp tới là TP Hồ Chí Minh của đoàn sẽ mở ra nhiêu cơ hội hợp tác song phương giữa hai quốc gia. Mục đích chuyến thăm Việt Nam của đoàn là trao đổi tìm hiểu cơ hội thiết lập, kết nối chính quyền các cấp Việt Nam với các tỉnh của Argentina, trao đổi thương mại hàng nông sản và liên kết sản xuất, phân phối thực phẩm giữa hai nước.

Hai bên trao đổi về quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của mỗi nước và khẳng định sẽ tiếp tục thúc đẩy và tăng cường hợp tác kinh tế - thương mại giữa Việt Nam và Argentina nhằm đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới, tương xứng với tiềm năng của mỗi nước.

TIN LIÊN QUAN
Thủ tướng tiếp đoàn lãnh đạo 3 tỉnh miền Trung Argentina
Việt Nam- Argentina: Tiến tới lộ trình mở cửa cho mặt hàng hoa quả

Tuấn Vũ