Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 18/08/2018 00:44

Tập đoàn Hoa Sen xuất khẩu 20.000 tấn tôn thành phẩm đến Hoa Kỳ

19:10 | 01/03/2016
Ngày 29/2, tại cảng SSIT, xã Phước Hòa, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, lô hàng 20.000 tấn tôn thành phẩm của Tập đoàn Tôn Hoa Sen đã chính thức rời cảng xuất sang Hoa Kỳ. Đây là lô hàng tôn thành phẩm lớn nhất từ trước đến nay ở Việt Nam xuất khẩu đến thị trường Hoa Kỳ.

Lô hàng lần này bao gồm 100% tôn cuộn thành phẩm có trị giá khoảng 10 triệu USD. Việc xuất khẩu lô hàng này đã đánh dấu bước đột phá trong hoạt động xuất khẩu của Tập đoàn Hoa Sen nói riêng và cả ngành tôn, thép Việt Nam nói chung. 

Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh phát biểu tại buổi lễ thực hiện nghi thức vận chuyển lô hàng

Phát biểu tại buổi lễ thực hiện nghi thức vận chuyển lô hàng của Tập đoàn Hoa Sen, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đầy tự hào nhấn mạnh, đối với doanh nghiệp sản xuất ngành công nghiệp tôn thép của Việt Nam và các doanh nghiệp xuất khẩu nói chung, đây cũng là một dấu ấn hết sức quan trọng, đã trực tiếp khẳng định, không có ngành hàng sản xuất nào mà Việt Nam không có lợi thế cạnh tranh. Việt Nam hoàn toàn có năng lực chinh phục các thị trường có những bộ tiêu chuẩn về sản phẩm chất lượng, có những hàng rào kỹ thuật chặt chẽ nhất. Và thực tế đã chứng minh các doanh nghiệp Việt Nam đã, đang thực hiện điều đó.

Sự kiện Tập đoàn Hoa Sen là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên xuất khẩu lô hàng 20.000 tấn tôn thành phẩm tới thị trường Hoa Kỳ đã đánh dấu bước phát triển mới trong hoạt động xuất khẩu tới Hoa Kỳ của Hoa Sen. Đây là kết quả sự nỗ lực không ngừng của một doanh nghiệp tư nhân ở Việt Nam trong hoạt động xuất khẩu tôn, thép, luôn chủ động nâng cao nội lực, tìm kiếm thị trường mới, đón đầu hội nhập, đặc biệt khi hiệp định TPP (Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương) sắp có hiệu lực.

Tập đoàn Hoa Sen thực hiện nghi thức phát lệnh vận chuyển lô hàng 20.000 tấn tôn thành phẩm lên tàu K.Opal đến Hoa Kỳ

Được biết, tại thị trường Hoa Kỳ, các sản phẩm của Tập đoàn Hoa Sen đã có mặt từ năm 2014 và đến tháng 9/2015, hoạt động xuất khẩu của Tập đoàn Hoa Sen tại đây đã thực sự tăng tốc. Song song với việc kinh doanh nội địa, Tập đoàn Hoa Sen luôn chú trọng đến hoạt động xuất khẩu, chủ động tiếp cận và mở rộng thị trường mới, doanh thu xuất khẩu hàng năm chiếm khoảng 40% doanh thu của tập đoàn.

Kết thúc niên độ tài chính (NĐTC) 2014-2015, hoạt động xuất khẩu của Tập đoàn Hoa Sen đã tăng trưởng vượt bậc: doanh thu xuất khẩu đạt 407 nghìn tấn sản phẩm, thu về 314 triệu USD doanh thu cho tập đoàn, tăng 10% so với doanh thu xuất khẩu trong NĐTC 2013-2014. Hiện tại, sản phẩm của Tập đoàn Hoa Sen đã có mặt tại hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới. Trong NĐTC 2015-2016, Tập đoàn Hoa Sen định hướng tiếp tục đẩy mạnh bán hàng ở thị trường nội địa, đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, không ngừng vươn cao vị thế trên thị trường quốc tế, hướng tới trở thành nhà cung cấp và phân phối vật liệu xây dựng hàng đầu khu vực Đông Nam Á trong tương lai.

Ngọc Thùy - Phương Hoa