Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 21/09/2018 19:24

TÜV Rheinland khẳng định vị trí dẫn đầu về quản lý hóa chất

17:45 | 11/10/2017
TÜV Rheinland tiếp tục khẳng định vị thế hàng đầu trong việc cung cấp các giải pháp và dịch vụ quản lý hóa chất cho ngành dệt may, thời trang và giày da sau khi được Tổ chức Không xả thải các hóa chất nguy hiểm (ZDHC) công nhận là nhà cung cấp dịch vụ đào tạo toàn cầu. 

Thông qua Học viện ZDHC, TÜV Rheinland sẽ cung cấp khóa đào tạo chứng nhận cho các nhãn hàng và nhà sản xuất, giúp bồi dưỡng kiến thức và nâng cao khả năng quản lý hóa chất có trách nhiệm. Việc đào tạo này là phần mở rộng của chương trình đào tạo về sức khỏe và an toàn nghề nghiệp hiện có của Học viện TÜV Rheinland cho ngành công nghiệp dệt may.

Hướng tới thị trường toàn cầu, đợt đầu của khóa đào tạo “Giới thiệu về quản lý hóa chất” sẽ diễn ra từ tháng 10 tới tháng 11/2017, bắt đầu từ Việt Nam, tiếp theo là Bangladesh, Thổ Nhĩ Kỳ và Ý. Chi tiết về chương trình đào tạo có thể xem tại đây http://www.roadmaptozero.com/academy.

TÜV Rheinland đã và đang tích cực đẩy mạnh quản lý hóa chất an toàn trong gần một thập kỷ qua, khởi đầu với chương trình SCORE (Doanh nghiệp có trách nhiệm và cạnh tranh bền vững) của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), rồi chương trình đào tạo FIT FIVE của riêng TÜV Rheinland – giúp kết nối hiệu quả sản xuất và chất lượng với trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR). TÜV Rheinland cũng làm việc với nhà cung cấp các dịch vụ hợp tác quốc tế hàng đầu của Đức cùng triển khai khung làm việc Quản lý hiệu quả tài nguyên hóa chất cho chuỗi cung ứng hàng may mặc và giày da. Một trong những dịch vụ mới gần đây nhất của TÜV Rheinland là DETOX toàn diện, được xem như sự hưởng ứng cho chiến dịch DETOX của Tổ chức Hòa bình Xanh, trong đó tập trung liên kết các thương hiệu dệt may và giày da hàng đầu với các nhà bán lẻ, nhằm đạt mục tiêu không xả thải hóa chất độc hại từ năm 2020.

“Với các nhà sản xuất, họ có thể dễ dàng tạo ra sản phẩm “sạch” bằng cách giặt và xả những hóa chất không mong muốn qua hệ thống nước thải nội bộ trước khi giao hàng, nhưng đó thực sự là thiếu tầm nhìn. Người mua hàng và người tiêu dùng có trách nhiệm ngày càng quan tâm tới việc đảm bảo rằng quy trình sản xuất sạch từ đầu tới cuối, tất cả phải được kiểm tra cẩn thận và được đào tạo bài bản về quản lý chất lượng” - ông Holger Kunz - Phó Chủ tịch Điều hành ngành sản phẩm của TÜV Rheinland - nhận định.

Ông Kunz cho biết, gần 1/3 ngành công nghiệp thời trang quốc tế, gồm cả những nhãn hàng lớn nhất thế giới, đã là thành viên của Tổ chức ZDHC. Ngày càng có nhiều hãng khác gia nhập tổ chức này. Hiện hệ thống phòng thử nghiệm, kiểm định và chứng nhận trên khắp toàn cầu của TÜV Rheinland đang trong quá trình được ZDHC công nhận.

“Mặc dù chương trình đào tạo mới hướng tới các doanh nghiệp, nhưng mỗi khóa học đều có bài kiểm tra cuối khóa vô cùng nghiêm ngặt. Chỉ có ứng viên đạt chuẩn mới được cấp chứng nhận ZDHC cá nhân để bổ sung vào danh mục bằng cấp nghề nghiệp của họ nhằm nâng cao cơ hội nghề nghiệp sau này” - ông Markus Dohm - Phó Chủ tịch Điều hành ngành Đào tạo và Chăm sóc cuộc sống của TÜV Rheinland – khẳng định. 

T.H