Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 20/08/2018 05:50

Syngenta chung tay nâng cao ý thức bảo vệ môi trường nông thôn

09:17 | 05/01/2018
Công ty Syngenta Việt Nam vừa tổ chức chiến dịch “Môi trường Sạch – Cuộc sống Xanh” lần thứ tư tại  tỉnh Nam Định, nhằm dọn dẹp đồng ruộng, thu gom và xử lý vỏ chai, bao bì thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) đã qua sử dụng; tập huấn nâng cao ý thức sử dụng thuốc BVTV an toàn và hiệu quả cho bà con nông dân.
Hơn 500 lượt nông dân tham dự chương trình với tổng số lượng vỏ bao bì thuốc BVTV thu gom đạt 2,5 tấn

Chương trình diễn ra trong hai ngày 3 và 4/1/2017 tại 4 xã Nam Dương, Nam Hoa, Nam Hùng và Tân Thịnh (huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định).

Trong chương trình, bà con sẽ thu gom vỏ chai, bao bì thuốc BVTV đã qua sử dụng bị vứt ngoài đồng ruộng và ở những nơi công cộng… để mang đến các điểm thu gom và đổi lấy những phần quà thiết thực trong cuộc sống. Đã  có khoảng 500 lượt nông dân tham dự chương trình với tổng số lượng vỏ bao bì thuốc BVTV thu gom đạt 2,5 tấn; thu thập được 500 chữ ký của nông dân trong cam kết chung bảo vệ môi trường.

Tại Trung tâm nghiên cứu Lúa lai Nam Định thuộc Công ty TNHH Syngenta Việt Nam, bà con nông dân có cơ hội tham dự những hoạt động thú vị và hữu ích như tập huấn về quy tắc “4 đúng” về sử dụng thuốc BVTV, tham gia các trò chơi vận động, đố vui vui nhộn để xây dựng tinh thần đồng đội; đồng thời còn được tham dự bốc thăm trúng thưởng với tổng số giải thưởng lên đến 20 giải.

Hơn 50 nhân viên Công ty TNHH Syngenta Việt Nam khu vực phía Bắc và 50 cán bộ Sở NN&PTNT Tỉnh Nam Định, Sở Tài Nguyên & Môi trường tỉnh Nam Định, Chi cục Trồng trọt & BVTV Tỉnh Nam Định, Trung tâm Khuyến Nông, cùng ban ngành, đoàn thể ở huyện, xã cùng đồng hành với bà con nông dân ra đồng thu gom vỏ bao bì thuốc BVTV.

Tất cả các vỏ bao bì thu được sẽ tập kết và xử lý theo đúng tiêu chuẩn về An toàn, Sức khỏe và Môi trường của Tập đoàn Syngenta toàn cầu.

Nhân dịp này, Công ty TNHH Syngenta Việt Nam đã trao tặng 2 căn nhà cho 2 hộ nông dân nghèo tại xã Nam Mỹ (huyện Nam Trực) và xã Nghĩa Thành (huyện Nghĩa Hưng).

Chương trình “Môi trường sạch, cuộc sống xanh” được Công ty TNHH Syngenta Việt Nam phát động từ năm 2015, hoạt động này là một phần cam kết “Bảo vệ an toàn cho con người” thuộc Chương trình Phát triển Bền vững của Syngenta toàn cầu, trong đó cam kết huấn luyện an toàn lao động cho 20 triệu nông dân từ nay đến năm 2020, đặc biệt tại các nước đang phát triển.

Ông Weraphon Charoepanit- Tổng giám đốc Công ty TNHH Syngenta Việt Nam- cho biết, thông qua chương trình này, Syngenta Việt Nam mong muốn được thể hiện vai trò của mình, không chỉ là người mang đến những sản phẩm và giải pháp chất lượng cao nhất cho bà con, mà còn là một doanh nghiệp với những hoạt động xã hội thiết thực giúp nâng cao ý thức sử dụng thuốc BVTV an toàn và hiệu quả tại các cộng đồng nông thôn.

Lê Kim Liên