Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 16/08/2018 15:18

Sức xuân của Đảng, sức xuân đất nước

07:30 | 03/02/2018
Lịch sử có những sự trùng hợp kỳ lạ. 

Năm 1944, nhà thơ Tố Hữu khi ấy mới là chàng trai 24 tuổi đã viết bài thơ "Đi" với những câu thơ tuy còn hơi hướng cổ điển nhưng tràn trề ý tưởng mang tính tuyên ngôn của một thế hệ mới. Ông viết:

"Đi, bạn ơi, đi! Cả cuộc đời 

Của ta nào chỉ của ta thôi! 

Đã vay dòng máu thơm thiên cổ 

Phải trả ta cho mạch giống nòi!"

Bước sang năm Mậu Tuất 2018, Đảng ta tròn 88 mùa xuân, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng vừa tròn 50 năm tuổi Đảng. Tại buổi lễ trang trọng nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng vừa được tổ chức tại Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng xúc động nói, ông được Đảng giáo dục, rèn luyện và từng bước trưởng thành, nhưng đã làm được gì nhiều đâu, còn nợ nhiều lắm. Tổng Bí thư dẫn lại 2 câu trong khổ thơ trên được viết đúng vào năm sinh của ông như để nói thay tâm sự của lòng mình: "Đã vay dòng máu thơm thiên cổ/Phải trả ta cho mạch giống nòi".

Tổng Bí thư khẳng định, càng tự hào về Đảng, chúng ta càng phải chăm lo công tác xây dựng Đảng, để Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh, mãi mãi trường tồn cùng dân tộc.

Tâm sự của nhà lãnh đạo cao nhất của Đảng ta khi được trao tặng huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cũng chính là tâm nguyện của Đảng cùng hàng triệu đảng viên trước những mùa xuân, tương lai và hy vọng của đất nước, của dân tộc.

Mùa xuân này, khi toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đang đưa Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng vào cuộc sống và hướng tới tương lai phát triển bền vững với thế và lực mới, việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng đang được đẩy mạnh. Những điều ấy không có gì khác hơn là đem lại sức xuân cho Đảng, đưa Đảng ta vươn lên xứng tầm nhiệm vụ "là Đảng cầm quyền" như Chủ tịch Hồ Chí Minh từng khẳng định. Đồng thời, cũng là để nhìn lại bước đường đi tới, xốc lại đội ngũ và rút ra bài học phát triển, sao cho Đảng ngày càng vững mạnh.

Quang Lộc