Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 20/08/2018 05:47

Startup Việt chính thức ra mắt ứng dụng Around

10:34 | 21/12/2017
Công ty startup Cổ phần Truyền thông và Công nghệ Littleworld đã chính thức cho ra mắt ứng dụng Around phiên bản 1.3 - mạng xã hội địa điểm và thương mại điện tử đầu tiên tại Việt Nam.  
Anh Vũ Thạnh Trang - CEO 8X đang giới thiệu ứng dụng.

Là mạng xã hội địa điểm do cộng đồng cùng xây dựng và cùng sử dụng lợi ích hoàn toán miễn phí, Around hiện có mặt trên cả hệ điều hành IOS, Android, website và sắp tới là webmobile (bấm vào link để tải). Đến nay, lượt người đăng ký sử dụng Around đã vượt hơn 1.800 thành viên sau một tháng chạy thử phiên bản beta để lắng nghe ý kiến của người dùng.

Giá trị và tiện ích khác biệt từ Around

Around mang lại những giá trị tiện ích thiết thực trong cuộc sống hàng ngày, giúp đáp ứng nhu cầu thực tế của người dùng. Trước đây, nếu bạn gặp phải những sự cố trên đường như bị thủng lốp xe, hết xăng, v.v, bạn sẽ tự hỏi phải dắt xe về hướng nào để tìm chỗ vá hoặc đổ xăng cho gần. Ngày nay, với ứng dụng Around trên tay, bạn chỉ cần tìm kiếm từ khóa vá xe, cây xăng, và Around sẽ hiển thị trên bản đồ số cho bạn một loạt những địa điểm. Bạn chỉ việc lựa chọn nơi nào phù hợp với vị trí mình đứng và Around sẽ chỉ đường cho bạn tới đó thuận tiện nhất. Điều này giúp tiết kiệm được công sức, thời gian và cả tiền bạc cho người sử dụng Around.

Hiện tại, Around đã cập nhật 120.000 địa điểm công như ngân hàng, bệnh viện, trường học…, và đang liên kết với các dịch vụ, cửa hàng, công ty để cùng xây dựng cơ sở dữ liệu tái hiện được thế giới kinh doanh, dịch vụ thực trên không gian số.

Không chỉ dừng lại ở đó, giá trị khác biệt mà Around mang lại là lợi ích cộng đồng cho thành viên khi họ có thể tạo ra gian hàng hoàn toàn miễn phí trên ứng dụng.

Người dùng chỉ việc đăng ký thành viên đơn giản bằng số điện thoại hoặc email, sau đó tạo gian hàng cho riêng mình và nhập địa chỉ nơi làm kinh doanh hoặc dịch vụ, và ngay lập tức, vị trí vừa đăng lên sẽ được bản đồ số của Around cập nhật. Người dùng Around sẽ tìm thấy địa điểm của chủ gian hàng một cách dễ dàng khi tìm theo từ khóa phù hợp, ngay cả bác thợ sửa ống nước hay bà mẹ bỉm sữa bán hàng trong hẻm sâu vẫn được khách hàng tìm thấy.

Chính vì điểm này, có thể gọi dữ liệu bản đồ số của Around là do cộng đồng cùng xây dựng và cùng chia sẻ lợi ích sử dụng. Tại đây, khách hàng và các cơ sở kinh doanh- dịch vụ sẽ được kết nối theo địa điểm, từ đó tạo ra sân chơi công bằng cho các bên tham gia.

Với đặc tính của ứng dụng Around, Anh Vũ Thạnh Trang - CEO của Startup Littleworld cho rằng: “Around, không phải là kinh doanh online hoặc là kinh doanh truyền thống, mà là cả hai”.

Bên cạnh đó, với mỗi gian hàng mà người dùng mở trên Around, chủ gian hàng có thể làm thương hiệu cho mình, từ việc đăng logo lên bản đồ số, miêu tả về cửa hàng và đăng hàng bán lên mỗi ngày theo cách mình muốn. Các chủ gian hàng có thể kết bạn với nhau để theo dõi và bình luận về sản phẩm họ bán. Chính cách làm này, Around đã cho người dùng được chủ động xem hàng hóa, kết bạn, chat trực tiếp… mà không thấy phiền khi phải xem những quảng cáo hàng hóa mà mình không quan tâm bên cạnh việc giúp người dùng thu được lợi ích khi xem quảng cáo.

Chủ động xem quảng cáo để lấy thưởng không phải là một hình thức mới trên thế giới nhưng chưa có nhiều tại Việt Nam. Hầu hết mọi người đang phải xem quảng cáo bị động và không có nhiều lợi ích từ việc này. Tại Around, người dùng có thể chủ động xem quảng cáo và kiếm được Acoin. Mỗi Account sẽ tích lũy Acoin trong tài khoản riêng của mình để sử dụng các dịch vụ của Around và đổi quà tặng hấp dẫn từ ứng dụng này. Sự chủ động sẽ khiến người xem có hứng thú hơn với quảng cáo, từ đó sẽ đem lại kết quả tiếp thị tốt hơn đối với nhà sản xuất.

Nhiệt huyết của một startup Việt

Around ra đời đã góp phần tạo nên sức bật mới và cùng chắp cánh cho ước mơ vươn cao vươn xa hơn của các startup Việt. Theo Anh Vũ Thành Trang chia sẻ, Around được kiến tạo với khát  khao tạo dựng được một ứng dụng “Made in Vietnam” mang lại giá trị thực thụ cho cộng đồng. “Around sẽ tái hiện thế giới kinh doanh thực trên không gian số. Tại Around, tất cả mọi người đều có cơ hội được tìm thấy và phát triển việc kinh doanh – dịch vụ của mình một cách bình đẳng. Miễn sao bạn thể hiện được giá trị mà sản phẩm và dịch vụ của mình mang lại, Around sẽ giúp khách hàng tìm đến bạn dễ dàng hơn. Hãy trải nghiệm Around và gửi ý kiến về cho chúng tôi, Around sẽ hoàn thiện và phát triển hơn nữa để mang giá trị cao cho người sử dụng”,  Anh Trang chia sẻ thêm.

Không chỉ dốc hết sức mình để mang ứng dụng tới rộng rãi người dùng Việt Nam, Anh Vũ Thạnh Trang- người sáng lập Littleworld còn ấp ủ hoài bão lớn lao hơn, đó là mở rộng Around sang thị trường Đông Nam Á, và các dự án tiếp theo đều mang một tôn chỉ: “Tạo ra những sản phẩm thật sự có giá trị”. 

Phụng Anh