Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 15/08/2018 06:30

SSIAM giành giải thưởng “Công ty quản lý Quỹ tốt nhất Việt Nam”

13:27 | 31/05/2018
Công ty TNHH Quản lý Quỹ SSI (SSIAM) vừa được Tổ chức The Asset vinh danh “Asset Management Company of the Year” (Công ty quản lý Quỹ tốt nhất Việt Nam), trong khuôn khổ giải thưởng "The Asset Triple A –- Asset Servicing, Fund Management and Investors Awards 2018" cho các tập đoàn tài chính thuộc khu vực châu Á.

Đây là giải thưởng thường niên được The Asset xem xét bình chọn chặt chẽ dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Để được vinh danh, các tổ chức phải có vai trò dẫn dắt trên thị trường chứng khoán. Tính đến nay, trải qua gần 11 năm hoạt động, lần thứ 5 được The Asset vinh danh, SSIAM đã thể hiện và khẳng định vững chắc vị thế đứng đầu thị trường của mình trong một lĩnh vực không ít thử thách và cạnh tranh.

Trong năm 2017, SSIAM đã tăng quy mô tổng tài sản quản lý của khách hàng bên ngoài lên 6.112 tỷ VNĐ, tương đương tăng trưởng 60,3% so với năm trước.

Từ đầu năm 2018, với dòng tiền đầu tư mới của nhà đầu tư, quy mô quỹ SSI-SCA tiếp tục tăng trưởng 42% lên 565 tỷ đồng, với sự tham gia của hơn 1.500 nhà đầu tư. Tỷ suất lợi nhuận trung bình hàng năm đạt khoảng 20% (tính theo giá trị tài sản ròng trên một đơn vị quỹ). Quỹ sử dụng chiến lược đầu tư chủ động, tập trung lựa chọn đầu tư vào cổ phiếu của các công ty có lợi thế cạnh tranh bền vững, có khả năng hoạt động tốt trong điều kiện thị trường không thuận lợi và đang được định giá hấp dẫn so với tiềm năng tăng trưởng trong tương lai của công ty.

Cùng với đó, SSIAM cũng quản lý quỹ mở trái phiếu SSIBF, với chiến lược đầu tư tối thiểu 80% tài sản vào trái phiếu và các công cụ có thu nhập cố định và tối đa 20% vào cổ phiếu. SSIBF phù hợp với các nhà đầu tư có mức độ chấp nhận rủi ro thấp hơn, trong khi vẫn được hưởng lợi từ sự tăng trưởng của TTCK. Từ đầu năm 2018 đến nay quỹ SSIBF đạt tỷ suất lợi nhuận 4,4%.

Ở thời điểm hiện tại, SSIAM đang quản lý hơn 7.700 tỷ đồng tài sản ủy thác của khách hàng, tăng 27% so với đầu năm 2018. Trong thời gian tới, SSIAM sẽ giới thiệu sản phẩm quỹ hưu trí cho người lao động và các cá nhân. Đây là sản phẩm dành cho những người quan tâm đến việc chuẩn bị an toàn tài chính cho giai đoạn hưu trí của mình.

Minh Long