Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 15/08/2018 06:30

SSI được FinanceAsia vinh danh hai giải thưởng danh giá

16:26 | 28/05/2018
Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn (SSI) vừa giành được giải thưởng Ngân hàng đầu tư tốt nhất (Best Investment Banking) và Nhà tư vấn phát hành cổ phiếu tốt nhất (Best ECM House) do tổ chức uy tín FinanceAsia trao tặng.

FinanceAsia Awards là một trong những giải thưởng danh giá trong lĩnh vực tài chính, do tạp chí uy tín hàng đầu của châu Á về lĩnh vực tài chính – ngân hàng thực hiện. Giải thưởng được trao dựa trên cuộc khảo sát với các khách hàng và những dữ liệu được FinanceAsia thu thập đối với những tổ chức tài chính tại các quốc gia trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương đang nắm vị trí vững chắc về thị phần, đạt được những thỏa thuận ấn tượng trong mảng môi giới, tư vấn phát hành chứng khoán, đem lại giá trị lớn cho khách hàng.

Là một trong những công ty hoạt động lâu đời nhất tại thị trường chứng khoán Việt Nam, SSI luôn nỗ lực cung cấp cho khách hàng hệ thống giải pháp tài chính hiệu quả và sáng tạo. Cho đến nay, dịch vụ ngân hàng đầu tư SSI đã liên tiếp thực hiện thành công nhiều thương vụ có giá trị lớn như: Tư vấn chào bán thành công 48,33 triệu cổ phần tại Công ty CP Sữa Việt Nam (VNM - HOSE) với giá trị giao dịch là 396 triệu USD; Tư vấn bán thứ cấp 415 triệu cổ phần Công ty CP Vincom Retail (VRE - HOSE) với tổng giá trị giao dịch 742 triệu USD; Tư vấn bán thứ cấp CP của Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDB - HOSE) với tổng giá trị huy động đạt 300 triệu USD,… Trong đó, giao dịch chào bán cổ phần của Công ty CP Vincom Retail (VRE - HOSE) được Finance Asia và The Asset trao tặng giải thưởng “Giao dịch đầu tư vốn cổ phần thành công nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm 2017”.

Sang năm 2018, SSI tiếp tục tư vấn chào bán thành công hơn 24 triệu cổ phần tại Công ty CP Nhựa Bình Minh (BMP – HOSE) cho SCIC với giá trị giao dịch là 103 triệu USD; cùng với các đơn vị tư vấn dựng sổ quốc tế khác, SSI đã thực hiện thành công thương vụ tư vấn bán thứ cấp 267,8 triệu cổ phần Công ty CP Vinhomes (VHM – HOSE) với tổng giá trị giao dịch đạt 1,35 tỷ USD. SSI đồng thời cũng là đơn vị tư vấn niêm yết cho Công ty CP Vinhomes và doanh nghiệp đã chính thức niêm yết 2,68 tỷ cổ phiếu VHM trên HOSE vào ngày 17/5/2018 vừa qua.

Với những kết quả đạt được, SSI đã vinh dự nhận được giải thưởng quan trọng từ FinanceAsia tại các hạng mục khác nhau, khẳng định vị trí của công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam.

Ngọc Thùy