Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 15/08/2018 19:38

Sâm Wisconsin Hoa Kỳ - Đặc sản nông sản cao cấp

19:51 | 01/06/2018
Tối 1/6, tại Hà Nội, Công ty CP Đầu tư Thảo Dược Xanh phối hợp cùng Hội đồng Nhân sâm Bang Wisconsin Hoa Kỳ tổ chức Gala Dinner “Sâm Wisconsin Hoa Kỳ - Năng lượng mới”. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động quảng bá sâm Wisconsin Hoa Kỳ tại Việt Nam của chính phủ Mỹ.
Củ sâm Wisconsin Hoa Kỳ tươi sau khi thu hoạch

Chương trình với sự tham dự của đầu bếp Hollywood Jack Lee – người đã đưa sâm Wisconsin Hoa Kỳ vào món ăn, trình diễn công thức nấu những món ăn Việt Nam kết hợp với sâm Wisconsin Hoa Kỳ để phục vụ hơn 200 khách mời của chương trình.

Ông Robert Hanson – Tham tán Thương mại, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, Đại sứ Quán Hoa Kỳ tại Việt Nam – chia sẻ: Sâm Hoa Kỳ đã trở thành thương phẩm đại diện cho một trong những đặc sản nông sản cao cấp của Hoa Kỳ nói riêng, và vùng Bắc Mỹ nói chung. Bang Wisconsin là nơi đầu tiên nhân giống được nhân sâm tại Hoa Kỳ. Đến nay, lượng sâm từ bang Wisconsin chiếm đến 95% thị trường sâm Hoa Kỳ trên thế giới. 

Sâm Wisconsin với mùi vị đặc trưng, tiền đắng hậu ngọt được nhiều người yêu thích. Thổ nhưỡng tại đây đã đem lại cho sâm Wisconsin hàm lượng hoạt chất Ginsenosides cao hơn nhân sâm châu Á (sâm Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản). Theo các nhà khoa học, Ginsenosides là hoạt chất mang tính quyết định chất lượng của sâm.

Sâm Wisconsin Hoa Kỳ được nhiều người biết đến và sử dụng trên thế giới từ nhiều năm qua như một loại dược liệu quý hiếm có giá trị. Bộ rễ trắng của sâm có nhiều công dụng như giảm stress, tăng cường sinh lực, đặc biệt có tác dụng trong điều trị cảm cúm.

Nguyễn Hạnh