Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 25/09/2018 19:54

Saigon Co.op cam kết tiêu thụ 400 tấn vải thiều cho tỉnh Bắc Giang và Hải Dương

15:08 | 14/06/2018
Ngày 14/6/2018, Saigon Co.op đã tiếp nhận và trồng cây vải thiều lâu năm tại siêu thị Co.opmart Huỳnh Tấn Phát, TP. Hồ Chí Minh do hai tỉnh Bắc Giang và Hải Dương trao tặng, chính thức khởi động cam kết bao tiêu trái vải thiều tươi được khai thác trực tiếp tại Lục Ngạn (Bắc Giang) và Thanh Hà (Hải Dương).
Các đại biểu tiến hành nghi thức khởi động xúc tiến tiêu thụ trái vải vào hệ thống Saigon Co.op

Đây là sự kiện tiếp nối hoạt động của Saigon Co.op khi tham gia Diễn đàn Kinh tế về sản xuất, tiêu thụ vải thiều và các sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng của tỉnh Bắc Giang năm 2018 do UBND tỉnh này tổ chức trước đó vào ngày 8/6/2018.

Ngoài cam kết sản lượng tiêu thụ, ông Nguyễn Anh Đức - Phó Tổng giám đốc Saigon Co.op - cho biết, sản phẩm trái vải thiều tươi thu mua trực tiếp từ thủ phủ trái vải sẽ được Saigon Co.op vận chuyển bằng xe chuyên dụng và phân phối tập trung để giúp khách hàng được thưởng thức vải chính gốc nguyên vị với mức giá tốt nhất. Saigon Co.op cũng sẽ là đầu mối để đưa trái vải tươi và các sản phẩm nông sản khác ra thị trường khu vực. Nhà phân phối Saigon Co.op còn đăng ký tham gia nhiều chương trình khác của tỉnh, cũng như đăng ký những hình thức thu mua khác liên quan đến sàn giao dịch, sàn đấu giá như các mô hình nông nghiệp trên thế giới để người nông dân và thị trường nông sản trong nước không còn trăn trở với cụm từ “giải cứu”.

“Sự kiện hôm nay ngoài việc Saigon Co.op cam kết tiêu thị hơn 400 tấn vải thiều cho bà con tỉnh Bắc Giang và Hải Dương còn mang ý nghĩa gắn kết giữa TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bắc Giang, Hải Dương và cũng là mối gắn kết sẻ chia lâu dài giữa bà con nông dân với người tiêu dùng mà Saigon Co.op sẽ là cầu nối”, ông Đức chia sẻ.

Ngay sau sự kiện, chuỗi bán lẻ của Saigon Co.op gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, HTV Co.op sẽ tổ chức nhiều hoạt động giảm giá, khuyến mãi, ăn thử, hoạt náo và quảng bá để đẩy sức tiêu thụ trái vải Lục Ngạn (Bắc Giang) và Thanh Hà (Hải Dương). Đặc biệt 100% sản phẩm trái vải đợt này đều đạt tiêu chuẩn VietGAP và có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Tùy theo sức mua mà Saigon Co.op sẽ tiếp tục tăng cường nhập hàng, dự kiến sức tiêu thụ từ 400 - 600 tấn trong mùa vụ này.

Khách hàng chọn mua trái vải tại siêu thị Co.opmart Huỳnh Tấn Phát, quận 7

Theo đánh giá của ông Dương Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, việc hợp tác cùng Saigon Co.op sẽ giúp cho vải thiều Bắc Giang được tiêu thụ rộng rãi trên toàn miền Nam; đồng thời tạo sự liên kết chặt chẽ giữa nhà phân phối với người sản xuất để tạo đầu ra ổn định cho trái vải.

TIN LIÊN QUAN
Chung tay đưa trái vải thiều Lục Ngạn vươn xa
Khai mạc Tuần lễ đặc sản vải thiều Thanh Hà tại Hà Nội
Chất lượng vải thiều Bắc Giang tốt nhất so với những năm qua

Thùy Dương