Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 15/08/2018 06:17

Roche đồng hành cùng ngành Huyết học Việt Nam

12:30 | 03/01/2018
Nhằm góp phần cùng các cơ quan chức năng, tổ chức y tế trong việc đảm bảo nguồn máu an toàn, kịp thời và liên tục cho người dân, Roche Việt Nam đã mang đến các giải pháp sàng lọc máu tiên tiến và tham gia cùng cộng đồng trong các chương trình hiến máu nhân đạo.

Ban Giám đốc Công ty Roche Việt Nam và các đơn vị phối hợp động viên người hiến máu

Hội nghị Huyết học truyền máu phía Nam mở rộng lần thứ 4 với chủ đề “Truyền máu và ngân hàng máu” đã thu hút sự tham gia của gần 1.000 đại biểu là các chuyên gia đầu ngành, các nhà quản lý, nhà khoa học trong và ngoài nước. Roche - công ty có bề dày kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp chẩn đoán bệnh truyền nhiễm và các xét nghiệm sàng lọc máu - đã đồng hành cùng sự kiện này trong nhiều năm qua.

Bên cạnh việc tham gia các chương trình hiến máu chung, Roche Việt Nam cũng có những chương trình riêng phối hợp cùng Trung tâm truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên, Tập đoàn SSG…. Ông Rod Ward - Tổng giám đốc Công ty TNHH Roche Việt Nam - cho biết: “Roche Diagnostics sẽ tiếp tục phát triển và mang đến các giải pháp chẩn đoán tiên tiến để giúp bệnh viện và phòng xét nghiệm sàng lọc và quản lý nguồn máu an toàn. Chúng tôi cũng cam kết tiếp tục đồng hành cùng cộng đồng trong các hoạt động, dự án nhằm gia tăng nguồn máu hiến và nâng cao nhận thức người dân. Chúng tôi bắt đầu các chương trình hiến máu nhân đạo từ 2 năm qua và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân viên, người tham gia hiến máu cùng các đối tác liên quan”.

Khách hàng tìm hiểu các giải pháp sàng lọc máu tiên tiến, kết hợp huyết thanh học và kỹ thuật khuếch đại axit nucleic (NAT)

Tại hội nghị, Roche đã giới thiệu giải pháp sàng lọc máu kết hợp kỹ thuật tiên tiến bao gồm xét nghiệm huyết thanh và kỹ thuật khuếch đại axit nucleic (NAT), dựa trên công nghệ “tiêu chuẩn vàng” real-time PCR, giúp gia tăng khả năng phát hiện những vi-rút có nguy cơ lây truyền qua đường truyền máu.  Sau khi tiến hành thử nghiệm tại 4 tỉnh, thành phố, NAT sẽ chính thức được triển khai rộng rãi tại các trung tâm truyền máu trên cả nước. Công nghệ này được các chuyên gia, nhà khoa học, bác sĩ đánh giá là công nghệ sàng lọc tiên tiến giúp đảm bảo an toàn trong truyền máu cho người bệnh. 

 

T.H