Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 25/09/2018 00:37

RMIT Việt Nam đẩy mạnh sử dụng nguồn tài nguyên giáo dục mở

21:52 | 09/11/2017
Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 là bước chuyển đổi nhanh chóng của ngành công nghiệp, nơi mà thế giới ảo của công nghệ thông tin và thế giới vật lý của máy móc đã trở thành một. 
Ông Đỗ Văn Châu (phải), Chuyên viên thư viện phụ trách các Dịch vụ số và bà Nguyễn Trần Minh Châu, Chuyên viên thư viện phụ trách hỗ trợ các khoa, của Thư viện RMIT Việt Nam, giới thiệu về Nguồn tài nguyên giáo dục mở của trường

Cuộc cách mạng số cũng đã chuyển đổi mạnh mẽ các trường đại học và cách thức hỗ trợ sinh viên. Phần lớn những chuyển đổi này liên quan đến không gian: môi trường vật lý và môi trường ảo để hoc tập, hội họp, cũng là nơi sinh viên phát triển các kỹ năng giúp chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc sống và công việc.

Bắt kịp với xu hướng đó, tại hội thảo giáo dục gần đây do Trung tâm Xuất sắc về kỹ thuật số RMIT Việt Nam tổ chức với tên gọi Số hóa không gian trong giáo dục đại học, đại diện từ Thư viện RMIT Việt Nam đã trình bày về việc trường sử dụng nguồn tài nguyên giáo dục mở (OER) cũng như tài liệu giáo dục trên các trang có bản quyền mở nơi bất kỳ ai cũng được tự do sử dụng và chia sẻ. Hội thảo được tổ chức ở cả hai cơ sở của trường, với hơn 75 khách tham dự tại cơ sở Hà Nội ngày 23/10 và hơn 200 tại cơ sở Nam Sài Gòn. Lượng khách tham dự ấn tượng cho thấy tầm ảnh hưởng của Trung tâm Xuất sắc về kỹ thuật số đến với khu vực.

Bà Clare O’Dwyer, Trưởng thư viện và Phòng Hỗ trợ học thuật, cho biết, OER đem đến cơ hội tuyệt vời để các cơ sở giáo dục trên khắp thế giới làm việc cùng nhau, đồng thời nâng cao chất lượng giảng dạy. RMIT Việt Nam đang phát triển nhiều dự án OER và chúng tôi vui mừng được chung tay xây dựng cộng đồng OER ở Việt Nam.