Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 20/08/2018 23:09

Ra mắt bộ sưu tập rượu vang Emirates Vintage Collection

01:08 | 14/05/2018
Hãng hàng không Emirates vừa cho ra mắt Emirates Vintage Collection – bộ sưu tập rượu hảo hạng được ủ trong hầm rượu cao cấp của hãng tại Burgundy trong 15 năm qua.

4 dòng rượu trong bộ sưu tập năm nay bao gồm: Château Cheval Blanc 2004, Château Haut Brion 2004, Château Mouton Rothschild 2001 và Château Margaux 1998. Do số lượng có hạn nên những dòng rượu này sẽ chỉ được phục vụ cho các hành khách tại khoang hạng Nhất trên một số tuyến đường bay trong một khoảng thời gian nhất định.

Emirates bắt đầu mua và ủ rượu vang từ năm 2006. Rất nhiều loại được mua từ trước khi đóng chai (en Primeur) hay ngay từ khi vẫn còn được ủ trong thùng. Emirates Vintage Collection là một bộ sưu tập hiếm có được tuyển chọn kỹ, đem đến hương vị hảo hạng bậc nhất của những loại rượu này. Hãng đã có cơ hội mua được những loại rượu vang cao cấp với số lượng lớn nhờ xây dựng được mối quan hệ trực tiếp với những vườn nho danh tiếng nhất trên thế giới để khai thác và sản xuất những loại rượu vang quý hiếm và chất lượng nhất để đem tới cho khách hàng của mình.

Ông Joost Heymeijer - Phó Chủ tịch cấp cao của Emirates Inflight Catering - cho biết: “Chúng tôi đã trực tiếp gặp mặt các nhà sản xuất rượu vang, cẩn thận chọn lựa các loại rượu vang, đóng chai và ủ chúng trong hầm tại Burgundy tới 15 năm trước khi chúng được đưa ra phục vụ hành khách. Điều này đòi hỏi sự kiên nhẫn và đầu tư rất lớn cùng một kế hoạch dài hạn. Mục tiêu của chúng tôi là luôn luôn khiến khách hàng cảm thấy bất ngờ và hài lòng”.

Những món ăn đặc biệt cũng được thiết kế để phù hợp với từng loại rượu trong bộ sưu tập. Phù hợp với thực đơn lấy cảm hứng từ mỗi vùng, từng chặng bay và từng loại rượu sẽ được lựa chọn đi kèm với một món ăn riêng.

4 dòng rượu sẽ được phục vụ luân phiên trong năm trên những chặng bay tại châu Âu, Mỹ, châu Á và châu Úc. Lựa chọn này là minh chứng cho việc đầu tư liên tục của Emirates vào rượu vang Bordeaux - một mặt hàng chủ lực trong danh sách các loại rượu vang của hãng. Chỉ tính riêng năm ngoái, hãng đã mua rượu vang và sâm panh Pháp với tổng trị giá 56 triệu USD. Từ năm 2006, Emirates đã đầu tư 780 triệu USD vào rượu vang từ khắp mọi nơi trên thế giới để đem lại cho các hành khách những trải nghiệm bay mới lạ chưa từng có. Hãng hiện nay phục vụ hàng ngày trên 80 loại rượu vang và sâm panh hảo hạng trên tất cả các chuyến bay của hãng .

Trong vòng vài năm tới, nhiều loại rượu vang khi đạt đến hương vị tối ưu sẽ được thêm vào Bộ sưu tập Emirates Vintage Collection. Hiện nay, kho rượu của hãng có tới 4,7 triệu chai vang, trong đó có những chai sẽ chỉ được phục vụ vào năm 2027.

T.H