Đường dây nóng: 0904.305.588 - Email: dientu@baocongthuong.com.vn

Đảng ủy Bộ Công Thương nói chuyện chuyên đề về tình hình Biển Đông

08:29 | 25/06/2014
Sáng ngày 24/6/2014, Đảng uỷ Bộ Công Thương đã tổ chức buổi nói chuyện thời sự chuyên đề về “Tình hình Biển Đông, việc Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam”.

CôngThương - Tham gia buổi nói chuyện có các Ủy viên Ban thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành,  Đảng bộ Bộ Công Thương; các lãnh đạo cấp trưởng, phó, các chí Bí thư, Phó bí thư, cấp uỷ viên của các tổ chức Đảng trực thuộc Đảng bộ Công Thương; các đồng chí trong ban thường vụ Công đoàn Cơ quan Bộ, Đoàn thanh niên Bộ, Ban chỉ huy quan sự Bộ, Ban chỉ huy quân sự khối cơ quan Bộ và các Bí thư, Phó bí thư, cấp uỷ viên của các chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở, đảng bộ bộ phận.

Thực tế, kể từ 2/5, ngày Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển Việt Nam đến nay, đã có hàng ngàn bài báo viết về sự kiện này trên tất cả các phương tiện truyền thông trong nước và quốc tế. Dư luận của người dân trong nước cũng rất bức xúc với nhiều thông tin ý kiến và sự phản ứng khác nhau. Phần lớn đều thể hiện tinh thần yêu nước và phản đối việc làm sai trái của Trung Quốc.

Là một ngành kinh tế quan trọng của đất nước với hàng triệu cán bộ công nhân viên đang làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp, hơn lúc nào hết, tinh thần yêu nước của mỗi cán bộ công nhân viên ngành Công Thương là cần thiết và càng cần được phát huy.

Tại buổi nói chuyện, bằng những kiến thức, thông tin có được và khả năng phân tích tình hình, Thiếu tướng, PGS-Tiến sỹ Lê Văn Cương- Nguyên Viện trưởng viện nghiên cứu chiến lược Bộ Công an- đã cung cấp rất nhiều thông tin liên quan đến vụ việc, phân tích đa chiều những diễn biến của mối quan hệ hai nước và quốc tế giúp các đại biểu nắm bắt thông tin đầy đủ hơn, hiểu rõ hơn tình hình cũng như những âm mưu thủ đoạn nhằm phá hoại và xâm lấn đất nước ta để có cái nhìn đúng đắn hơn, phản ứng và hành động tích cực hơn, lập trường vững vàng hơn trong việc phát triển kinh tế và bảo vệ chủ quyền đất nước.

Hải Nam