Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 16/08/2018 09:34

Quan hệ ASEAN - Trung Quốc ngày càng được củng cố và tăng cường

17:30 | 14/06/2018
Trong chuyến thăm và làm việc tại Bắc Kinh (Trung Quốc) ngày 13/6, Tổng Thư ký ASEAN Dato Lim Jock Hoi đã nhấn mạnh: Nhân kỷ niệm 15 năm quan hệ đối tác chiến lược ASEAN- Trung Quốc, hai bên cam kết tiếp tục tăng cường và củng cố hơn nữa mối quan hệ đối tác.

Tại buổi làm việc với Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị, Tổng Thư ký ASEAN đã khẳng định mối quan hệ hợp tác giữa ASEAN và Trung Quốc trong các trụ cột chính trị, an ninh và kinh tế vẫn đang được thực hiện và cần nỗ lực gấp đôi để hợp tác trong trụ cột văn hóa xã hội. Bộ trưởng Vương Nghị cho rằng, hai bên cần làm phong phú thêm nội dung của quan hệ đối tác, bao gồm cả việc tăng cường quan hệ giao lưu nhân dân và trao đổi văn hóa. Trung Quốc đang nỗ lực phối hợp với ASEAN để đảm bảo các hoạt động hợp tác được thực hiện một cách hiệu quả.

Tổng Thư ký ASEAN Dato Lim Jock Hoi và Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị

Tổng Thư ký ASEAN cam kết, Ban Thư ký ASEAN sẽ làm việc chặt chẽ với Ủy ban các Đại diện thường trực của ASEAN và Phái đoàn Trung Quốc tại ASEAN để thực thi hiệu quả các hoạt động hợp tác cũng như sử dụng Quỹ Hợp tác ASEAN- Trung Quốc. Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc cũng đề xuất hai bên phối hợp triển khai Sáng kiến Vành đai Con đường và Kế hoạch Tổng thể kết nối ASEAN (MPAC) 2025, đồng thời xem xét tăng cường các hợp tác tiểu vùng.

TIN LIÊN QUAN
Tác động của “cuộc chiến thương mại” giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đối với ASEAN
Việt Nam luôn coi trọng và ủng hộ hợp tác ASEAN - Trung Quốc

Việt Dũng

TagTag: