Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 25/09/2018 01:00

Prudential hỗ trợ ứng cứu thiên tai tại Khánh Hòa

14:42 | 13/11/2017
Hơn 2.000 tư vấn viên và nhân viên Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential đã chung tay quyên góp và thăm hỏi, động viên các gia đình bị ảnh hưởng thiên tai ở 5 địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề từ cơn bão Damrey tại Khánh Hòa. Tổng giá trị gói cứu trợ khẩn cấp là 400 triệu đồng.

5 địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất bởi bão Damrey tại Khánh Hòa là là huyện Vạn Ninh, thị xã Ninh Hòa, TP. Nha Trang, huyện Diên Khánh, huyện Cam Lâm. Tại đây, toàn tình nguyện đã thăm hỏi người dân địa phương và trao quà cứu trợ cho các em học sinh sinh viên, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng nhằm tiếp thêm động lực cho gia đình các em vượt qua khó khăn, khắc phục sau bão lũ để các em tiếp tục đến trường. Theo đó, gần 400 em học sinh, sinh viên nhận được cứu trợ trong dịp này. Dự kiến trong thời gian tới, các đoàn tình nguyện của Prudential sẽ tiếp tục tới với người dân tại các địa phương khác thuộc khu vực miền Trung chịu ảnh hưởng của cơn bão.

Ông Mak See Sen - Phó tổng giám đốc phát triển kinh doanh Prudential Việt Nam - trao tặng Quỹ cứu trợ cho Bí thư Tỉnh đoàn Khánh Hòa

Thời gian qua, tình hình thiên tai bão lũ xảy ra phức tạp và gây ra những hậu quả nghiêm trọng trên nhiều địa phương trong cả nước, Prudential đã nhanh chóng có mặt tại những “điểm nóng” như Yên Bái, Hòa Bình, Thanh Hóa, Quảng Bình để thực hiện hoạt động cứu trợ thiên tai khẩn cấp đối với người dân và tổ chức các hoạt động quyên góp ủng hộ từ đông đảo nhân viên, tư vấn viên công ty. Tới nay, tổng ngân sách Prudential dành cho hoạt động này là 1 tỉ đồng và hơn 277 triệu đồng từ đóng góp của tư vấn viên và nhân viên.

Bên cạnh hoạt động cứu trợ thiên tai, Prudential đã đồng hành với các cơ quan ban ngành phát triển các sáng kiến mang tính bền vững, nhằm hỗ trợ các địa phương và cộng đồng người dân chịu rủi ro nặng nề từ thiên nhiên. Trong đó, dự án đầu tư xây dựng “Trường học an toàn” tại Hà Giang, Quảng Trị và trao tặng máy đo mưa tự động trong dự án “Giảm thiểu rủi ro thiên tai” là những hoạt động nổi bật nhất trong năm 2017.

Chia sẻ về các hoạt động cộng đồng này, ông Steve Clark - Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam - cho biết: “Là doanh nghiệp điển hình trong các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, Prudential Việt Nam luôn ưu tiên triển khai hành động cứu trợ thiết thực để xoa dịu mất mát và kết nối yêu thương đến những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai. Với chúng tôi, đây là vấn đề cấp bách hàng đầu và chúng tôi luôn sẵn sàng chung tay cùng các cấp chính quyền, các đơn vị phòng chống thiên tai để có thể hỗ trợ kịp thời cho người dân địa phương, qua đó cùng chia sẻ khó khăn và giúp người dân sớm ổn định lại cuộc sống”.

T.H