Đường dây nóng: 0904.305.588 - Email: dientu@baocongthuong.com.vn

Phụ nữ Huế “bắt tay” tiêu thụ nông sản sạch

18:32 | 09/03/2018
Thực phẩm an toàn đang là vấn đề cấp thiết, quan trọng được cộng đồng quan tâm trong giai đoạn hiện nay. Hiện Hội Liên hiệp phụ nữ TP. Huế (Hội LHPN TP. Huế) phối hợp với Công ty TNHH MTV Huế Việt (Huế Việt) thực hiện mô hình liên kết giới thiệu các sản phẩm sạch, hữu cơ, truyền thống của phụ nữ Huế tại trụ sở hội, qua đó nâng cao ý thức hội viên trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm sạch.

Liên kết vì cộng đồng

Với phương châm “đoàn kết - sáng tạo - văn minh - thanh lịch”, thời gian qua Hội LHPN TP. Huế khuyến khích cán bộ, hội viên chuyển đổi mô hình sản xuất theo hướng thực phẩm an toàn để cung cấp cho thị trường và tuyên truyền đến người tiêu dùng biết để lựa chọn và sử dụng những sản phẩm sạch, hữu cơ trên địa bàn.

Bà Dương Thị Thu Thủy- Chủ tịch Hội LHPN TP. Huế, Thừa Thiên Huế- cho biết, hội phối hợp với đơn vị sản xuất nông sản sạch trên địa bàn (tiêu biểu là Huế Việt), qua các buổi tuyên truyền, sinh hoạt hội viên, tập huấn… nhằm chuyển giao, tư vấn kỹ thuật sản xuất thực phẩm sạch, an toàn cho các đơn vị, cá nhân sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố đạt các tiêu chuẩn quy định trước khi đưa vào tiêu thụ. "Bên cạnh đó, hội làm đầu mối hội viên, người dân ký kết hợp đồng cung ứng sản phẩm sạch đảm bảo an toàn thực phẩm với công ty đầu mối", bà Thủy cho biết thêm.

Bà Dương Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội LHPN TP. Huế, Thừa Thiên Huế phát biểu tại lễ khai trương mô hình liên kết với Công ty TNHH MTV Huế Việt

Ngoài ra, thông qua mô hình liên kết “Giới thiệu - cung cấp thực phẩm an toàn” với Công ty Huế Việt vừa khai trương, Hội LHPN TP. Huế từng bước tạo ra những sản phẩm sạch, hữu cơ, an toàn do hội viên và người dân địa phương sản xuất và các sản phẩm truyền thống của phụ nữ Huế như bánh bột lọc, bánh hỏi, bánh ú… phục vụ người tiêu dùng nhằm đảm bảo sức khỏe của bản thân và cộng đồng, góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của phụ nữ và gia đình và an toàn thực phẩm gắn với thực hiện tốt Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” do Trung ương Hội phát động.

Chung tay vì sức khỏe

Chị Nguyễn Thị Huệ- Giám đốc Công ty Huế Việt- cho biết, là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn Thừa Thiên Huế và các tỉnh thành lân cận, Huế Việt đang khẳng định thương hiệu của mình trong tâm người tiêu dùng. Thông qua liên kết với Hội LHPN TP. Huế trong việc xây dựng mô hình liên kết sản xuất và giới thiệu các sản phẩm sạch, hữu cơ và sản phẩm truyền thống của phụ nữ Huế, đơn vị sẽ hỗ trợ tập huấn và kỹ thuật sản xuất các sản phẩm hữu cơ và bao tiêu sản phẩm cho hội viên phụ nữ trên địa bàn thành phố phù hợp với đặc thù của địa phương. "Ngoài ra, đơn vị cũng tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn Thừa Thiên Huế và các tỉnh lân cận thực hiên các hoạt động giới thiệu sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn (do chị em làm ra) tại gian trưng bày cung cấp sản phẩm trên hệ thống cửa hàng của công ty", chị Huệ cho biết thêm.

Gian hàng giới thiệu - cung cấp sản phẩm an toàn của Huế Việt liên kết với Hội LHPN TP. Huế thu hút nhiều chị em nội trợ

Cũng theo chị Huệ, khi liên kết với Hội LHPN TP. Huế, bước đầu đơn vị lựa chọn một số sản phẩm truyền thống đủ tiêu chuẩn an toàn của chị em hội viên như các loại bánh, rau, củ, quả… để giới thiệu và cung cấp trên hệ thống. Thời gian tới, công ty sẽ phối hợp với Hội LHPN TP. Huế “cầm tay, chỉ việc” các hội viên nhằm tạo ra nhiều sản phẩm sạch và an toàn cung cấp đến công chúng.

Nhiều sản phẩm an toàn với sức khỏe của hội viên phụ nữ trên địa bàn và các tỉnh lân cận được Huế Việt trưng bày và cung cấp trong hệ thống cửa hàng

Với mô hình liên kết về thực phẩm an toàn với đơn vị chuyên về thực phẩm hữu cơ trên địa bàn, Hội LHPN TP. Huế đang từng bước xây dựng chuỗi sản phẩm sạch, an toàn vì lợi ích và sức khỏe người tiêu dùng trên địa bàn đồng thời tao ra địa điểm tin cậy giúp người dân và cộng đồng an tâm sử dụng các sản phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Mô hình liên kết của Hội LHPN TP. Huế khi đi vào hoạt động sẽ là nơi tiêu thụ nông sản, sản phẩm truyền thống Huế an toàn do hội viên cung cấp

Ngày 9/3/2018, tại trụ sở hội (số 3 Hà Nội, phường Vĩnh Ninh, TP. Huế), Hội LHPN TP. Huế, Thừa Thiên Huế phối hợp với Công ty TNHH MTV Huế Việt khai trương mô hình liên kết “Giới thiệu - cung cấp thực phẩm an toàn”. Thông qua gian hàng, các sản phẩm sạch, hữu cơ, truyền thống… đảm bảo tiêu chuẩn của hội viên và Công ty Huế Việt được trưng bày giới thiệu và cung cấp đến mọi người.

Hoàng Dương