Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 23/09/2018 01:50

Phu nhân các Trưởng đoàn các nền kinh tế APEC thăm phố cố Hội An

21:24 | 11/11/2017
Sáng 11/11, Phu nhân Chủ tịch nước Nguyễn Thị Hiền đã chủ trì Chương trình Phu nhân các Trưởng đoàn các nền kinh tế tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Tham dự Chương trình có phu nhân Trưởng đoàn các nền kinh tế thành viên APEC gồm Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Papua New Guanea, Peru, Singapore và Thái Lan, các phu nhân Bộ trưởng và Trưởng cơ quan đại diện các nền kinh tế APEC tại Việt Nam.

 

Phu nhân các trưởng đoàn các nền kinh tế tham dự TLCC APEC 2017 chụp ảnh lưu niệm với các em nhỏ tại Hội An

Sau khi đón các phu nhân tại Quảng trường Sông Hoài, thành phố Hội An, Đoàn đã tham quan Phố Cổ Hội An, di sản văn hóa Việt Nam, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Các phu nhân đều rất ấn tượng với vẻ đẹp cổ kính, bình yên và mộc mạc của một không gian Việt Nam xưa cũng như nghệ thuật kiến trúc Hội An, vừa mang sắc thái dân tộc, vừa thể hiện sự giao lưu văn hoá Đông - Tây. Ghé thăm Làng lụa Hội An, các phu nhân đã được giới thiệu về nghề dệt lụa cổ truyền Việt Nam.

Điểm nhấn trong Chương trình nghệ thuật chào đón các Phu nhân các nền kinh tế APEC tại đây là phần trình diễn áo dài, trang phục truyền thống của Việt Nam theo ba phong cách: áo dài xưa, áo dài cận đại, áo dài thổ cẩm, áo dài hiện đại. Các thiết kế lần lượt giới thiệu với các Phu nhân về lịch sử phát triển của trang phục áo dài, niềm tự hào của dân tộc Việt; mang đậm tính sáng tạo, sự ấn tượng, giàu tính thẩm mỹ và nét hiện đại trong một tinh thần và chất liệu đậm đà bản sắc Việt.

Các phu nhân đều bày tỏ xúc động trước sự tiếp đón nồng hậu của Phu nhân Chủ tịch nước Nguyễn Thị Hiền và sự chân tình, mến khách của người dân Hội An, tỉnh Quảng Nam, thành phố Đà Nẵng nói riêng và người dân Việt Nam nói chung và bày tỏ mong muốn được có dịp trở lại Việt Nam.

Vũi Lê