Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 20/09/2018 16:37

Phóng viên Báo Công Thương đoạt giải Báo chí viết về doanh nhân, doanh nghiệp

23:28 | 11/10/2017
Chiều 11/10, Câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân Sài Gòn đã phối hợp với Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình chào mừng ngày doanh nhân Việt Nam và trao giải thưởng báo viết về doanh nhân, doanh nghiệp năm 2017.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Vũ Thông, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh - cho biết, giải thưởng báo chí viết về doanh nhân, doanh nghiệp được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh các nhà báo đã có những bài viết sâu sắc, thể hiện được tâm thế của người doanh nhân qua góc nhìn báo chí.

Với việc đề cập đến nhiều khía cạnh của người doanh nhân cũng như môi trường kinh doanh của doanh nghiệp trong xu thể hội nhập, giải thưởng đã quy tụ nhiều nhà báo có uy tín và được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh.

Đại diện Ban tổ chức trao giải cho phóng viên Nguyễn Thế Vĩnh

Với chủ đề “Doanh nhân Người truyền lửa - Thời đại số”, năm nay Ban tổ chức đã nhận 62 tác phẩm từ 14 đơn vị báo chí trung ương và địa phương đóng trên địa bàn thành phố. Vào ngày 27/9 vừa qua, Thành viên Hội đồng chấm giải đã họp tại Hội nhà báo thành phố và thống nhất chọn ra 16 tác phẩm để trao giải với một giải nhất, ba giải nhì, năm giải ba và bảy giải khuyến khích. Trong đó, giải nhất thuộc về tác phẩm “Người Việt Nam làm chủ công nghệ khoan hầm” (bốn kỳ) của tác giả Hồng Ánh - báo Người Lao Động.

Phóng viên Nguyễn Thế Vĩnh và bà Tôn Nữ Diệu Thảo, Phó Giám đốc Công ty TNHH Cà phê Bách cùng vinh dự nhận giải thưởng từ Ban tổ chức

Dip này, phóng viên Báo Công Thương Nguyễn Thế Vĩnh đã vinh dự đoạt giải khuyến khích với tác phẩm “Cà phê Bách trên Amazon.com”, đăng tháng 2/2017 trên Báo Công Thương. Đây là lần thứ 2 liên tiếp, phóng viên Nguyễn Thế Vĩnh đoạt giải thưởng này.

Ông Võ Quang Cảnh, Chủ tịch CLB Doanh nhân Sài Gòn - cho biết, các tác phẩm báo chí đoạt giải lần này có nội dung thể hiện rõ về công cuộc xây dựng tầm nhìn doanh nghiệp, hưởng ứng Nghị quyết Trung ương 5 về phát triển kinh tế, đặc biệt là kinh tế tư nhân và chủ trương xây dựng chính phủ kiến tạo, hành động, liêm chính, phục vụ nhân dân và doanh nghiệp. Doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam với cuộc cách mạng 4.0 và cơ hội đột phá cho nền kinh tế Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
Mười sáu tác phẩm đoạt giải báo chí viết về Doanh nghiệp - doanh nhân năm 2017
Báo Công Thương đoạt giải khuyến khích cuộc thi viết về doanh nhân

Thùy Dương