Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Email: dientu@baocongthuong.com.vn

Phạt quán bar 120 triệu đồng vì gây ô nhiễm tiếng ồn

14:34 | 17/04/2018
Ngày 17/4, UBND TP Đà Nẵng xử phạt công ty TNHH Lost And Found Bub về hành vi "Vi phạm các quy định về tiếng ồn" số tiền 120 triệu đồng.

Theo đó, doanh nghiệp nói trên là chủ sở hữu quán pub Lost and Found (số 28 Bạch Đằng, TP. Đà Nẵng) bị xử phạt vì mở nhạc "gây tiếng ồn vượt quy chuẩn về tiếng ồn từ 15dBA đến dưới 20dBA". Đồng thời, quán này cũng chịu tình tiết tăng nặng là tái phạm.

Quán bar Lost and Found bị phạt 120 triệu đồng

Ngoài ra, quán bar này còn bị đình chỉ sử dụng các thiết bị âm thanh công suất lớn trong thời gian 6 tháng. Đồng thời phải nộp mức phí trưng cầu giám định âm thanh là 1,7 triệu đồng.

Trước đó, nhiều người dân địa phương đã phản ánh lên chính quyền việc quán này mở nhạc về đêm gây ồn ào, xáo trộn cuộc sống của họ. Cơ quan chức năng nhiều lần kiểm tra, xử lý nhưng quán vẫn tái phạm.

Ngày 12/3, một phóng viên thường trú tại Đà Nẵng khi tác nghiệp ghi nhận việc lấn chiếm vỉa hè và tiếng ồn thì bị một nhóm người hành hung. Qua giám định thương tật và căn cứ các yếu tố khác, Công an quận Hải Châu đã ra quyết định khởi tố vụ án "Cố ý gây thương tích" đối với Trần Nguyễn Đông Nghi (31 tuổi), trú TP. Đà Nẵng.

 

Quảng Thân